Thứ sáu, 19/04/2019, 22:29 [GMT+7]

Putin phản đối việc bắt chủ Wikileaks

Thứ sáu, 10/12/2010 - 08:56'
Thủ tướng Nga Vladimir Putin và một số nhà lãnh đạo thế giới phản đối việc bắt người sáng lập trang web Wikileaks, và mô tả việc giam giữ người này ở Anh là "phi dân chủ".
Thủ tướng Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP.
Thủ tướng Nga Vladimir Putin. 

Làn sóng ủng hộ cho Julian Assange, hiện bị giam ở Anh chờ tuyên bố về khả năng dẫn độ tới Thụy Điển để nghe các cáo buộc liên quan đến tình dục - khởi nguồn từ các hacker. Họ đã mở những cuộc tấn công vào các hãng dịch vụ trực tuyến và thậm chí cả website chính phủ Thụy Điển.

Theo AFP, Putin phản đối việc bắt Assange, người đã công bố hàng nghìn trong số hơn 250.000 điện tín của các cơ quan ngoại giao Mỹ trên khắp thế giới, tiết lộ những thông tin nhạy cảm của cả Lầu Năm góc.

"Tại sao ông Assangr lại bị giam trong ngục? Đó có phải là dân chủ hay không?", Putin đặt câu hỏi. "Tôi muốn có câu trả lời từ các đồng nghiệp Mỹ".

Theo các thông tin bị lộ ra, Ngoại trưởng Mỹ từng gọi Putin là người "đứng đằng sau màn múa rối" và không hài lòng với vai trò cuar ông. Các tài liệu ngoại giao của Mỹ cho rằng có tình trạng tham nhũng ở cấp lãnh đạo cao của Nga.

Cũng hôm qua, Tổng thống Brazil Lula da Silva lên tiếng ủng hộ Assange, và cho rằng việc bắt nhà hoạt động này là một cú đánh vào quyền tự do ngôn luận.

 

 

Theo VnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".