Thứ sáu, 19/04/2019, 22:38 [GMT+7]

Thủ tướng Anh Theresa May đưa ra tuyên bố ngắn về Brexit

Thứ năm, 21/03/2019 - 09:19'
Thủ tướng May khẳng định, việc hủy bỏ Brexit sẽ gây ra tổn hại không thể bù đắp, không chỉ cho thế hệ chính khách hiện tại mà còn cho toàn bộ tiến trình dân chủ.

1

Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sky News đưa tin ngày 20-3, Thủ tướng Anh Theresa May đã đưa ra một tuyên bố ngắn về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Trong tuyên bố, Thủ tướng May bày tỏ lấy làm tiếc về việc các nghị sỹ Anh không thể nhất trí về cách thực hiện Brexit. Chính vì vậy, Anh không thể rời khỏi khối đúng hạn cùng với một thỏa thuận vào ngày 29-3.

Bà May cho biết bà đã đề nghị EU cho thêm thời gian để Anh ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận Brexit.

Thủ tướng May khẳng định, việc hủy bỏ Brexit sẽ gây ra tổn hại không thể bù đắp, không chỉ cho thế hệ chính khách hiện tại mà còn cho toàn bộ tiến trình dân chủ. Cho tới nay, Quốc hội đã làm tất cả có thể để tránh đưa ra một quyết định.

Thủ tướng May cho biết bà không sẵn sàng trì hoãn Brexit sau ngày 30-6.

Bà khẳng định quyết tâm Brexit: "Chúng tôi đã cho các bạn câu hỏi, các bạn cũng đã đưa ra câu trả lời, bây giờ tôi muốn các bạn đi theo lựa chọn này và đó cũng là điều tôi quyết tâm thực hiện".

Theo (Vietnam+)/07:51 thứ năm ngày 21/03/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".