Thứ ba, 18/06/2019, 04:55 [GMT+7]

Thủ tướng Anh Theresa May đưa ra tuyên bố ngắn về Brexit

Thứ năm, 21/03/2019 - 09:19'
Thủ tướng May khẳng định, việc hủy bỏ Brexit sẽ gây ra tổn hại không thể bù đắp, không chỉ cho thế hệ chính khách hiện tại mà còn cho toàn bộ tiến trình dân chủ.

1

Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sky News đưa tin ngày 20-3, Thủ tướng Anh Theresa May đã đưa ra một tuyên bố ngắn về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Trong tuyên bố, Thủ tướng May bày tỏ lấy làm tiếc về việc các nghị sỹ Anh không thể nhất trí về cách thực hiện Brexit. Chính vì vậy, Anh không thể rời khỏi khối đúng hạn cùng với một thỏa thuận vào ngày 29-3.

Bà May cho biết bà đã đề nghị EU cho thêm thời gian để Anh ra quyết định cuối cùng về thỏa thuận Brexit.

Thủ tướng May khẳng định, việc hủy bỏ Brexit sẽ gây ra tổn hại không thể bù đắp, không chỉ cho thế hệ chính khách hiện tại mà còn cho toàn bộ tiến trình dân chủ. Cho tới nay, Quốc hội đã làm tất cả có thể để tránh đưa ra một quyết định.

Thủ tướng May cho biết bà không sẵn sàng trì hoãn Brexit sau ngày 30-6.

Bà khẳng định quyết tâm Brexit: "Chúng tôi đã cho các bạn câu hỏi, các bạn cũng đã đưa ra câu trả lời, bây giờ tôi muốn các bạn đi theo lựa chọn này và đó cũng là điều tôi quyết tâm thực hiện".

Theo (Vietnam+)/07:51 thứ năm ngày 21/03/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Nậm Nhùn
(BLC) - Ngày 14/6, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Nậm Nhùn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại thửa đất số 4, thuộc tờ bản đồ số 1 theo Quyết định số 1609/QĐ-UBND ngày 10/12/2014 của UBND...
Kỷ niệm trọng thể 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong
Sáng 31-5, tỉnh Cao Bằng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (1-6-1904 - 1-6-2019), lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.
A Dao dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Xuất thân gia đình nông dân nghèo nên giống như bao bạn cùng trang lứa, việc học hành của anh Lù A Dao (SN 1981) ở bản Gia Khâu, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường không như ý muốn. Tuy nhiên,...
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...