Thứ bảy, 20/04/2019, 22:24 [GMT+7]

Tuyết rơi dày đặc ở Pháp ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông

Thứ tư, 23/01/2019 - 14:58'
Ngày 22-1, tuyết bắt đầu rơi dày đặc tại nhiều vùng của nước này, đặc biệt là ở vùng thủ đô Ile-de-France. Đợt tuyết đầu tiên này đang tác động tới người dân cũng như cản trở giao thông.

Tuyết rơi dày ngay từ đầu buổi sáng ở thủ đô Paris đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến du lịch và giao thông công cộng nội đô. 

Tháp Eiffel, điểm du lịch nổi tiếng đón gần 7 triệu du khách mỗi năm, đã phải đóng cửa. 

Các tuyến xe buýt ngừng hoạt động, nhiều tuyến xe điện và tàu điện ngầm cũng rơi vào tình trạng hoãn hoặc chậm chuyến. Các cơ sở từ thiện đã mở thêm nhiều địa điểm đón tiếp những người vô gia cư.

Bên cạnh đó, nhà chức trách đã quyết định đóng cửa quốc lộ N118 ngay từ sáng 22-1 để tránh xảy ra tình trạng như năm ngoái khi gần 1.000 xe mắc kẹt do tuyết rơi dày, khiến 2.000 người phải ngủ đêm trên ô tô.

Ngoài vùng thủ đô, 23 tỉnh khác ở miền Bắc và miền Trung đã ban hành mức cảnh báo tuyết “màu cam”. 

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Pháp Météo France, tuyết sẽ rơi dày từ 20-30cm tại nhiều địa phương vùng đồng bằng và lên đến 100-150cm trên núi cao. Météo France cũng tỏ ra lo ngại nguy cơ tuyết lở trong vài ngày tới tại vùng núi Pyrénées.

Bộ trưởng Giao thông Pháp Elisabeth Borne đã khuyến cáo lái xe phải hết sức thận trọng do giao thông có thể bị gián đoạn khi tuyết ngập đường, đồng thời cho biết các cơ quan chức năng đã lên kế hoạch phòng ngừa. 

Cơ quan quản lý giao thông vùng thủ đô Ile-de-France đã huy động 550 nhân viên làm việc 24/24h, hơn 15.800 tấn muối cùng 73 xe rải muối và cào tuyết sẵn sàng hoạt động.

Theo Linh Hương (TTXVN/VIETNAM+)/14:01 thứ tư ngày 23/01/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".