Chủ nhật, 28/11/2021, 06:07 [GMT+7]

Lan tỏa phong trào khiêu vũ ở Hưng Bình

Thứ tư, 30/12/2020 - 15:10'
(BLC) - Câu lạc bộ (CLB) khiêu vũ bản Hưng Bình (xã Bình Lư, huyện Tam Đường) được thành lập năm 2019. Sau 2 năm hoạt động, CLB thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Ngoài rèn luyện sức khỏe, khiêu vũ còn giúp chị em cải thiện vóc dáng, tăng cường cơ hội giao lưu, gắn kết, nâng cao đời sống tinh thần.

Chúng tôi có dịp tham gia buổi tập luyện của CLB khiêu vũ bản Hưng Bình một ngày cuối năm. Dù tiết trời giá lạnh cũng không làm giảm sự nhiệt huyết của các thành viên trong CLB khi có mặt đầy đủ tại nhà văn hóa bản để tập luyện. Âm nhạc vang lên, các cô, các chị hòa mình vào điệu nhảy lôi cuốn, sôi động như: cha cha cha, tango… kết hợp với nhẹ nhàng, uyển chuyển như vans hay jumba… thật đẹp mắt, ấn tượng. 

biểu diễn

CLB khiêu vũ bản Hưng Bình (xã Bình Lư) tham gia giao lưu văn nghệ tại xã Bản Bo.

Hàng ngày, khoảng 19 giờ 30 phút, bà Nguyễn Thị Khuyên (bản Hưng Bình) lại tới nhà văn hóa bản cùng chị em luyện tập khiêu vũ. Gần 50 tuổi nhưng những động tác khiêu vũ của bà vẫn rất uyển chuyển, dứt khoát không kém người trẻ tuổi. Bà Khuyên nói: “Trước đây, tôi bị bệnh thấp khớp, trái gió trở trời thường đau lưng. Luyện tập khiêu vũ, cơ thể mình khỏe khoắn hơn, tinh thần vui tươi, sảng khoái và đặc biệt bệnh đau lưng thuyên giảm rất nhiều. Buổi chiều, tôi thu xếp công việc gia đình để buổi tối tham gia tập luyện cùng các thành viên trong CLB. Tới đây, chúng tôi còn được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với chị em trong bản, tạo tình cảm ngày càng gắn kết, tinh thần vui tươi, phấn khởi sau những giờ lao động vất vả”.

Hưng Bình là bản thuần nông, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Những năm trước đây, sau khi kết thúc công việc đồng áng, phụ nữ có thể giải trí bằng chơi bóng chuyền hơi, cầu lông… Mong muốn có thêm sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên, đầu năm 2019, Chi hội phụ nữ bản Hưng Bình vận động, quy tụ hội viên đam mê khiêu vũ để thành lập CLB khiêu vũ bản Hưng Bình. So với các môn thể thao khác khá kén người tập luyện, môn khiêu vũ ai cũng có thể tham gia kể cả người cao tuổi. Thời gian đầu, CLB chỉ có 10 thành viên, sau một thời gian hoạt động, phong trào lan tỏa rộng rãi, đến nay tăng lên hơn 20 hội viên thường xuyên tham gia tập luyện, biểu diễn, giao lưu vào các ngày lễ, tết.

Để CLB hoạt động hiệu quả, Ban chủ nhiệm cử hội viên học hỏi kỹ thuật, động tác khiêu vũ trên youtobe, trang mạng xã hội, CLB khiêu vũ trên địa bàn huyện… Sau đó, hướng dẫn lại cho các thành viên. Sau khi nắm bắt những điệu nhảy cơ bản, đơn giản, Ban chủ nhiệm CLB thường xuyên đổi mới điệu nhảy, kết hợp nhảy trên nền nhạc hiện đại với độ khó tăng dần, từ đó tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Cùng với đó, thành viên trong CLB còn trở thành các huấn luyện viên không chuyên, hướng dẫn nhiệt tình, tỷ mỷ cho chị em ở các chi hội khác trong xã Bình Lư cùng tham gia tập luyện những bài nhảy đơn giản. 

Chị Hoàng Thị Yên - Trưởng bản, Chủ nhiệm CLB khiêu vũ bản Hưng Bình cho biết: “Chúng tôi thường xuyên luyện tập những bài nhảy mới mang phong cách hiện đại để tạo sự đa dạng, sức hấp dẫn người xem. Ngoài những chương trình biểu diễn tại bản, CLB tham gia giao lưu với các CLB khiêu vũ trên địa bàn huyện, qua đó trao đổi, học tập thêm kinh nghiệm, tạo sự gắn kết, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương phát triển”.

Khiêu vũ không chỉ giúp người tập rèn luyện sức khoẻ mà tạo điều kiện cho chị em gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con và phát triển kinh tế gia đình. Phong trào khiêu vũ của CLB khiêu vũ bản Hưng Bình đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi dậy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chị Lý giữ nghề truyền thống
Nhắc đến chị Hà Thị Lý (Tổ dân phố 26, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên) hầu như ai cũng biết, bởi chị không chỉ hát hay, múa dẻo mà còn nổi tiếng may vá trang phục truyền thống dân tộc Thái khéo...
Người chăn nuôi lợn gặp khó
Cùng với sản xuất nông - lâm nghiệp, thời gian qua, chăn nuôi lợn được người dân các bản trên địa bàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) chú trọng, đầu tư nuôi với số lượng ngày càng nhiều. Qua đó, giúp...