Thứ ba, 18/06/2019, 04:52 [GMT+7]

Nâng cao sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết

Thứ năm, 28/02/2019 - 21:22'
(BLC) - Phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở Tổ dân phố số 19 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) luôn được duy trì, tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia. Góp phần nâng cao ý thức rèn luyện TDTT, sức khỏe và tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Mỗi buổi chiều tại nhà văn hóa Tổ dân phố số 19 đều tập trung nhiều người dân ở mọi lứa tuổi tham gia luyện tập cầu lông, bóng bàn, thể dục dưỡng sinh, bóng chuyền hơi. Bà Giáp Thị Chỉ - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 19 chia sẻ: Thành thói quen, cứ sau 17 giờ bà con lại đến nhà văn hóa, người thì vui chơi, người lại tập luyện TDTT. Đến nay, nhu cầu luyện tập TDTT trong khu dân cư đã trở thành thiết yếu trong cuộc sống của Nhân dân”.

Người dân Tổ dân phố số 19 tập luyện môn bóng chuyền hơi.

Được biết, phong trào TDTT ở Tổ phát triển mạnh và sôi nổi sau khi nhà văn hóa được tu sửa, nâng cấp. Bởi, trước năm 2015, khuôn viên chỉ có duy nhất nhà văn hóa, sân lại không có nhà mái tôn, nền đất, mùa mưa lầy lội, ít người đến tập luyện TDTT. Tạo sân chơi cho Nhân dân, cấp ủy chi bộ, chính quyền Tổ dân phố kêu gọi các hộ dân đóng góp nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa. Từ cuối năm 2015 đến nay, nhà văn hóa thực sự là điểm đến hữu ích để Nhân dân tập luyện TDTT, văn nghệ, tăng cường tình đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần. Bên cạnh đó, cuộc họp, sinh hoạt của cấp ủy, tổ dân phố hay các đoàn thể cũng thuận lợi hơn; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản của cấp trên sớm được triển khai đến bà con. Và nơi đây còn được lựa chọn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao hay tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc của Tổ.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Tổ dân phố tăng cường tuyên truyền, vận động, khuyến khích các hộ dân  tham gia phong trào TDTT quần chúng. Do đó, có nhiều môn thể thao được người dân lựa chọn tham gia, luyện tập như: đi bộ, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, cờ tướng… Do làm tốt công tác tuyên truyền nên nhận thức của người dân về TDTT đối với sức khỏe và phong trào xã hội hóa TDTT đã phát huy hiệu quả. Thành quả lớn nhất là hình thành thói quen luyện tập TDTT trong mỗi gia đình bằng nhiều hình thức.

Ông Nguyễn Thanh Bình (người dân trong Tổ dân phố) chia sẻ: “Tập luyện TDTT rất có lợi cho sức khỏe, nhiều năm nay tôi tham gia Câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể và bóng chuyền hơi của Tổ. Trước đây sức khỏe không được tốt, thỉnh thoảng đau khớp, chân tay thường xuyên tê mỏi, luyện tập thể thao thường xuyên thấy khỏe ra, ăn uống, ngủ tốt hơn”.

Hiện nay, Tổ dân phố thành lập được 2 đội bóng chuyền hơi; câu lạc bộ bóng bàn, cầu lông, dưỡng sinh tâm thể… Hàng năm, vào dịp đầu xuân, lễ hội, vận động viên các đội, câu lạc bộ lại tổ chức tập luyện chuẩn bị giao lưu với các tổ dân phố trên địa bàn phường. Trong các cuộc tranh tài, Tổ dân phố số 19 luôn đoạt giải cao.

Phong trào TDTT của Tổ dân phố số 19 phát triển sâu rộng, thiết thực, đây cũng là yếu tố tạo nguồn cho thể thao thành tích cao của địa phương.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Nậm Nhùn
(BLC) - Ngày 14/6, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Nậm Nhùn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại thửa đất số 4, thuộc tờ bản đồ số 1 theo Quyết định số 1609/QĐ-UBND ngày 10/12/2014 của UBND...
Kỷ niệm trọng thể 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong
Sáng 31-5, tỉnh Cao Bằng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (1-6-1904 - 1-6-2019), lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.
A Dao dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Xuất thân gia đình nông dân nghèo nên giống như bao bạn cùng trang lứa, việc học hành của anh Lù A Dao (SN 1981) ở bản Gia Khâu, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường không như ý muốn. Tuy nhiên,...
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...