Thứ hai, 08/03/2021, 19:46 [GMT+7]

Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025

Thứ sáu, 30/10/2020 - 06:27'
(BLC)- Sáng nay (29/10), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020 - 2025.

6

Quang cảnh Đại hội.

Dự Đại hội có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội, Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương…

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam là sự kiện chính trị, xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, khẳng định sự phát triển của phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn 2015 - 2020, là ngày hội tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, những nhân tố tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nj, cách làm ước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2015 - 2020, công tác xây dựng và phát động các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của các cấp hội có bước chuyển biến tích cực, đưa phong trào thi đua yêu nước của Hội lên tầm cao mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới đất nước cũng như sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao hơn nữa vị trí, vai trò, hiệu quả của tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp của người làm báo, có sức lan tỏa trong đời sống báo chí cũng như đời sống xã hội. Đến tháng 10/2020, Hội Nhà báo Việt Nam có 26.183 hội viên sinh hoạt tại 287 đơn vị cấp hội. Trong 5 năm qua, công tác thi đua, khen thưởng đã được các cấp hội coi trọng và từng bước đi vào nền nếp. Hơn 50% số lượng hội viên trong toàn quốc, 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố đã tham gia tích cực và hiệu quả vào các phong trào thi đua do Trung ương Hội phát động. Các phong trào thi đua bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trọng yếu của đất nước và từng địa phương, đơn vị, khơi dậy tinh thần cống hiến trong cán bộ, hội viên. 

Các tham luận trình bày tại Đại hội tập trung chia sẻ những kinh nghệm, cách làm hay, sáng tạo trong đổi mới, nâng cao phương thức, nội dung hoạt động của Hội Nhà báo. Tham mưu đề xuất Nhà nước hỗ trợ kinh phí sáng tạo chất lượng các tác phẩm báo chí giai đoạn 2020-2025; khen thưởng kịp thời nhằm tạo động lực, cổ vũ các cấp Hội Nhà báo, hội viên thi đua lập thành tích; xây dựng và chuyển giao phần mềm quản lý hội viên cho Hội nhà báo các tỉnh, thành phố, đặc biệt là những nơi có đông hội viên như: Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh...

Nhân dịp này, 22 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước đã được nhận bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam. Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình là 1 trong 7 đơn vị được công nhận danh hiệu "Tập thể hội xuất sắc" và nhận Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam năm 2019. 

Tại Đại hội, nhà báo Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động phong trào thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020 - 2025.

Trước đó, các đại biểu đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

Hà Vân

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.