Chủ nhật, 13/06/2021, 06:42 [GMT+7]

Đến với Chợ phiên Tam Đường năm 2017

Thứ bảy, 14/01/2017 - 18:59'
(BLC) - Sáng nay (14/1), UBND huyện Tam Đường tổ chức Chợ phiên Tam Đường năm 2017 nhằm lưu giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa phi vật thể của 12 dân tộc anh em trên địa bàn huyện.

Chợ phiên Tam Đường năm 2017 được tổ chức nhằm tạo không gian gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng và cũng như giới thiêu tới du khách gần xa, Nhân dân các dân tộc những nét văn hóa truyền thống riêng có của từng tộc người trên địa bàn.

Tại Chợ phiên đã diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ, trích đoạn Đám cưới người Lự, các trò chơi dân gian, trình diễn trang phục dân tộc… Qua đó tái hiện những nét đặc sắc trong trang phục, lối sống, cách ứng xử, giao tiếp của đồng bào các dân tộc trong huyện. Chợ phiên thu hút đông đảo sự tham gia, cổ vũ của Nhân dân các dân tộc đến từ các xã, thị trấn trong huyện.

Lãnh đạo huyện Tam Đường tham gia buộc chỉ tay cho cô dâu người Lự.

Nghi thức trong đám cưới dân tộc Lự.

Múa tiếng trống bản Dao.

Người dân vui chơi tại Chợ phiên Tam Đường.

Vòng xòe đoàn kết khép lại Chợ phiên.

Trò chơi bịt mắt đánh trống của dân tộc Dao.

Trò chơi rồng ấp trứng của dân tộc Mông.

Múa tiếng trống bản Dao.

Kim Oanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.