Thứ bảy, 20/07/2019, 11:07 [GMT+7]

Đa dạng hình thức tuyên truyền phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Thứ ba, 19/06/2018 - 15:27'
(BLC) - Đó là một trong những yêu cầu của đồng chí Tẩn Vản Pao - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn công tác sau khi kiểm tra việc triển khai, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (gọi tắt là phong trào) tại huyện Mường Tè sáng nay (19/6).

>> Kiểm tra việc triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Quang cảnh buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo phong trào huyện Mường Tè báo cáo với Đoàn công tác kết quả triển khai thực hiện phong trào năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, khó khăn, vướng mắc của cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện. Thời gian qua, phong trào nhìn chung thu hút sự quan tâm của các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trong huyện. Ban Chỉ đạo phong trào huyện, xã, thị trấn được kiện toàn, củng cố, xây dựng được chương trình, kế hoạch có tính định hướng, chiến lược phát triển. Đa số các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện tích cực, chủ động phối hợp triển khai, thực hiện theo lĩnh vực, ngành phụ trách.

Số hộ đăng ký gia đình văn hoá năm 2017 của huyện đạt 6.435/8.899 hộ; phong trào xây dựng “Bản, khu phố văn hóa” được triển khai thực hiện hiệu quả với 91/134 bản, khu phố đăng ký. Phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị, trường học văn hóa” có nhiều chuyển biến với 111/126 đơn vị đăng ký.

Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội đưa vào quy ước của bản, khu phố. Công tác xây dựng các thiết chế văn hoá - thể thao và nâng cao chất lượng hoạt động văn hoá thông tin - thể thao cơ sở được đẩy mạnh. Toàn huyện có 83 nhà văn hóa; số người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao trên 13.000 người; số hộ công nhận gia đình thể thao 988 gia đình; 28 câu lạc bộ thể dục thể thao; 1 sân vận động; 9 nhà tập luyện thể dục thể thao….

Thành viên Đoàn công tác đề nghị Ban Chỉ đạo phong trào huyện nêu rõ công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã. Việc sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí trong triển khai thực hiện phong trào; giải pháp bảo tồn những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong báo cáo cần nêu rõ tỷ lệ hộ nghèo, sinh con thứ 3, nạn tảo hôn và các địa bàn trọng điểm, đưa ra giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế trong vấn đề này...

Phát biểu kết luận, đồng chí Tẩn Vản Pao - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn công tác đề nghị huyện Mường Tè tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và kiện toàn Ban Chỉ đạo phong trào các cấp, thực hiện hiệu quả công tác phối hợp của các ngành thành viên và triển khai hiệu quả phong trào thi đua gắn với xây dựng nông thôn mới, đặc biệt chú trọng tới vùng đồng bào dân tộc La Hủ. Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất trong Nhân dân, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo. Thực hiện biện pháp duy trì nét văn hóa truyền thống của các dân tộc...

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.