Thứ hai, 25/03/2019, 14:07 [GMT+7]

“Tết yêu thương”

Thứ bảy, 29/12/2018 - 00:06'
(BLC) - Đó là chủ đề của Chương trình “vui tết dân tộc” được Trường THPT Quyết Thắng (thành phố Lai Châu) tổ chức hôm nay (28/12).

 Phần thi đi cà kheo tại Chương trình.

Năm học này, nhà trường có 11 lớp với 401 học sinh, trong đó 119 học sinh ở bán trú. Tại Chương trình, các em tham gia thi đấu môn thể thao dân tộc: đẩy gậy, đi cà kheo, kéo co và thi nấu ăn, trang trí mâm cơm. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên và học sinh còn tham gia các hoạt động văn nghệ, liên hoan đón tết và đốt lửa trại.

Bà Trần Thị Mỹ Tâm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là năm thứ 3 nhà trường tổ chức Chương trình “vui tết dân tộc”. Hoạt động này tạo sân chơi bổ ích, khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh thi đua lập thành tích chào đón năm mới 2019. Rèn kỹ năng sống và tạo cơ hội cho các em ôn lại truyền thống tết cổ truyền dân tộc, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân dịp này, nhà trường trao 24 suất quà là áo ấm cho học sinh nghèo; 11 suất quà cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong học kỳ I; trao giải cho các phần thi thể thao và phòng ở sạch.

Vương Trang

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.