Thứ ba, 23/07/2019, 12:59 [GMT+7]

Bế mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:31'
Tối 6-7, hàng vạn du khách và người dân đã cùng chứng kiến bữa tiệc ánh sáng trong đêm bế mạc của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) chủ đề “Ra khơi”, với phần trình diễn của hai đội pháo hoa JoHo Pyro Professional Fireworks aAB (Phần Lan) và Pyrotex Fireworx (Anh).

Màn trình diễn pháo hoa của đội Phần Lan. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Đến dự đêm chung kết có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình...

Về phía thành phố Đà Nẵng, có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa; cùng lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng...

Qua 4 đêm tranh tài (từ ngày 1-6 đến 6-7), cả 8 đội thi đến từ 8 quốc gia trên thế giới đã đem đến những màn trình diễn hấp dẫn, hoành tráng với trình độ điêu luyện, thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của pháo hoa qua ánh sáng, âm thanh và màu sắc. Sau chương trình nghệ thuật mở màn đêm chung kết có chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, là phần thi của hai đội Phần Lan và Anh. Kết quả đội Phần Lan giành ngôi vị quán quân.

Qua 10 lần tổ chức, cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và nay là Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã có những bước tiến đáng kể, góp phần quan trọng xây dựng nên thương hiệu “thành phố sự kiện” cho Đà Nẵng.   

Theo TTXVN/06:56 chủ nhật ngày 07/07/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thủy điện Chu Va 2: Chưa giao đất vẫn thực hiện
(BLC) - Dự án công trình nhà máy thủy điện Chu Va 2, địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 với...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.