Thứ ba, 26/03/2019, 06:39 [GMT+7]

Hội xòe chiêng xuân Mậu Tuất

Thứ năm, 01/03/2018 - 11:02'
(BLC) - Hội xòe chiêng được UBND xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên) tổ chức ngày 28/2.

Thi đẩy gậy tại Hội xòe chiêng.

Hội xòe chiêng gồm nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, có sự tham gia của các bản, nhà trường trên địa bàn xã. Trong đó, Chương trình văn nghệ được đội văn nghệ bản, trường tập luyện công phu, đầu tư chu đáo về thể loại, trang phục, đạo cụ. Do vậy, các tiết mục ca - múa - nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước... được Ban Tổ chức đánh giá cao. Kết thúc Chương trình văn nghệ là màn đốt lửa xòe thu hút đông đảo các diễn viên, khán giả cùng nối vòng tay nhân lên tình đoàn kết.

Trong khuôn khổ ngày Hội còn có hoạt động thi đấu thể thao với các môn: đẩy gậy, ném còn, kéo co, tó má lẹ và tổ chức hái hoa dân chủ. Kết thúc Hội xòe, Ban Tổ chức trao tổng số 18 giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên, đoàn vận động viên đạt thành tích cao ở các môn thi đấu.

 

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.