Thứ sáu, 15/11/2019, 02:12 [GMT+7]

Khai mạc triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay”

Thứ sáu, 14/07/2017 - 16:11'
Sáng 13-7, triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” đã khai mạc tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng đông đảo các nhiếp ảnh gia trên toàn quốc. 

 

Ban tổ chức cắt băng khai mạc

Triển lãm năm nay nằm trong chuỗi sự kiện Liên hoan Ảnh Nghệ thuật khu vực thành phố Hà Nội, lần thứ VI -2017. Có 1.446 tác phẩm của 223 tác giả trong khu vực tham gia dự thi. Hội đồng Giám khảo đã chọn lọc 132 bức ảnh để trưng bày tại buổi triển lãm, trong đó có 10 bức ảnh đoạt giải.

 

Buổi triễn lãm thu hút được đông đảo người đến tham dự.

“Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” phản ánh sinh động, khám phá các vẻ đẹp kiến trúc đan xen giữa truyền thống và hiện đại của Hà Nội. Các công trình xây dựng được thể hiện qua các tác phẩm nhiếp ảnh với nhiều nét đẹp, phối cảnh kiến trúc khác nhau, phản ánh được nội tâm công trình mà các nhà kiến trúc sư mong muốn thể hiện. 

Hà Nội trở nên đẹp và lung linh với các công trình hiện đại, song cũng rất sâu lắng với những công trình kiến trúc cổ. Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống đã tạo nên một không gian kiến trúc mang đầy sắc thái dân tộc.

Sau đây là hình ảnh một số tác phẩm đoạt giải:

 

 Tác phẩm Bảo tháp của tác giả Nguyễn Hoàng Hiển.

 

Ngã tư Hàng Khay của Lê Đức Kim.

 

Điểm nhấn của khu đô thị ParkHill của Đào Văn Trà. 

Theo Quang Thái/hanoimoi/14:09 Thứ Năm ngày 13/07/2017

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sữa bột Việt khó cạnh tranh với sữa ngoại
Qua tìm hiểu thị trường, chúng tôi thấy các dòng sữa bột của trẻ em, bà bầu, trung niên, tiểu đường… đa phần là sữa ngoại, còn sữa mang thương hiệu Việt hoặc liên doanh với nước ngoài chiếm tỷ lệ...
Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng
Suốt 12 năm làm trưởng bản Mường 3, xã Mường Than (huyện Than Uyên) ông Hà Văn Nùi (SN 1975, dân tộc Thái) luôn nhiệt tình, cố gắng làm tròn trách nhiệm của người trưởng bản để người dân trong bản...
Thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước: Đôi điều trăn trở
Tài chính công đoàn là điều kiện, nguồn lực, công cụ phục vụ đắc lực cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, là điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; chăm lo,...