Thứ ba, 01/12/2020, 09:40 [GMT+7]

Khai mạc triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay”

Thứ sáu, 14/07/2017 - 16:11'
Sáng 13-7, triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” đã khai mạc tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng đông đảo các nhiếp ảnh gia trên toàn quốc. 

 

Ban tổ chức cắt băng khai mạc

Triển lãm năm nay nằm trong chuỗi sự kiện Liên hoan Ảnh Nghệ thuật khu vực thành phố Hà Nội, lần thứ VI -2017. Có 1.446 tác phẩm của 223 tác giả trong khu vực tham gia dự thi. Hội đồng Giám khảo đã chọn lọc 132 bức ảnh để trưng bày tại buổi triển lãm, trong đó có 10 bức ảnh đoạt giải.

 

Buổi triễn lãm thu hút được đông đảo người đến tham dự.

“Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” phản ánh sinh động, khám phá các vẻ đẹp kiến trúc đan xen giữa truyền thống và hiện đại của Hà Nội. Các công trình xây dựng được thể hiện qua các tác phẩm nhiếp ảnh với nhiều nét đẹp, phối cảnh kiến trúc khác nhau, phản ánh được nội tâm công trình mà các nhà kiến trúc sư mong muốn thể hiện. 

Hà Nội trở nên đẹp và lung linh với các công trình hiện đại, song cũng rất sâu lắng với những công trình kiến trúc cổ. Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống đã tạo nên một không gian kiến trúc mang đầy sắc thái dân tộc.

Sau đây là hình ảnh một số tác phẩm đoạt giải:

 

 Tác phẩm Bảo tháp của tác giả Nguyễn Hoàng Hiển.

 

Ngã tư Hàng Khay của Lê Đức Kim.

 

Điểm nhấn của khu đô thị ParkHill của Đào Văn Trà. 

Theo Quang Thái/hanoimoi/14:09 Thứ Năm ngày 13/07/2017

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly- BN1347
Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.