Chủ nhật, 14/04/2024, 02:56 [GMT+7]

Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2024

Thứ sáu, 23/02/2024 - 00:41'
(BLC) - UBND huyện Nậm Nhùn vừa tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện năm 2024 tại Quảng trường Nhân dân huyện Nậm Nhùn.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Mùa A Trừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nậm Nhùn. Dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các xã, thị trấn và nhân dân các dân tộc trong huyện.

Đồng chí Hà Văn Sơn-Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn phát biểu kahi mạc tuần lễ,

Đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn phát biểu khai mạc.

Tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia biểu diễn, thi đấu tại ngày hội.

Tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia biểu diễn, thi đấu.

Đặc biệt, lễ khai mạc còn có sự hiện diện của Đại tá, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Nhượng; Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Anh với các tiểu phẩm hài thu hút sự quan tâm của người dân.

Đông đảo người dân đến xem lễ khai mạc tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2024.

Đông đảo người dân đến xem Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2024.

Ngay sau lễ khai mạc, 15 tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Nậm Nhùn được biểu diễn, trong đó có các tiết mục đặc sắc như: Múa vũ điệu Hà Nhì; độc tấu sáo tiếng gọi đầu non; múa nhịp sống bản Mông; múa dân vũ xuân về trên rừng núi…

Ngoài ra, Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Nậm Nhùn năm 2024 là tổng hòa của nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc, là dịp để giới thiệu về mảnh đất Nậm Nhùn tươi đẹp, con người Nậm Nhùn nồng hậu, thân thiện và mến khách. Đồng thời, đến với Nậm Nhùn mọi người sẽ được thưởng thức những món ăn độc đáo mang hương vị riêng của Nậm Nhùn tại lễ hội ẩm thực. Được khám phá không gian văn hóa các dân tộc giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, sản phẩm địa phương và sản phẩm OCOP tiêu biểu, hội trại thanh niên rực rỡ sắc màu. Kết thúc lễ khai mạc là hội lửa trại với vòng xòe đoàn kết của người dân và du khách gần xa đến với Nậm Nhùn.
Cũng trong khuôn khổ tuần lễ, nhiều hoạt động đã được diễn ra trước đó như: Lễ hội đua thuyền đuôi én, trải nghiệm môn đua bè; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; hội thi khiêu vũ.

Tiết mục hát tóp ca Yêu thương Nậm Nhùn do Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Nậm Nhùn biểu diễn.

Tiết mục hát tốp ca "Yêu thương Nậm Nhùn" do Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Nậm Nhùn biểu diễn.

Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Anh biểu diễn tại lễ khai mạc.

Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Anh biểu diễn tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Văn Sơn - Chủ tịch UBND huyện cho rằng: Thông qua việc tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch, huyện kỳ vọng du lịch Nậm Nhùn sẽ có bước phát triển ấn tượng trong những năm tới, trở thành điểm đến hấp dẫn, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Đem lại nhiều công ăn việc làm cho người dân của huyện nhà để nhằm mục tiêu ổn định đời sống của nhân dân các dân tộc huyện Nậm Nhùn một cách bền vững và hiệu quả. Đồng thời là cơ hội để quảng bá cảnh quan thiên nhiên, vẻ đẹp của Nậm Nhùn tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng tại tuần văn hóa, thể thao và du lịch của xã Hua Bum.

Không gian trưng bày các sản phẩm đặc trưng tại Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...