Thứ bảy, 07/12/2019, 03:43 [GMT+7]

“Sao mai” Hương Ly giành giải Nhì tại cuộc thi âm nhạc quốc tế

Thứ ba, 27/03/2018 - 15:29'
Ca sĩ Lại Thị Hương Ly của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã giành được giải Nhì tại cuộc thi âm nhạc quốc tế “Kyushu music concour 2018” vừa diễn ra tại Kumamoto, Nhật Bản.

Ca sĩ Lại Thị Hương Ly giành giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế “Kyushu music concour 2018

Cuộc thi “Kyushu music concour” được tổ chức hằng năm dành cho các tài năng trẻ nghệ thuật âm nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Đây là lần thứ 20 cuộc thi được tổ chức, đã thu hút hơn 1.000 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới tham dự. Cuộc thi diễn ra trong 10 ngày tại nhiều phòng hòa nhạc khác nhau trong thành phố Kumamoto. 

Cuộc thi chia thành nhiều bảng thi như thanh nhạc, piano..., dành cho các lứa tuổi dưới 18 tuổi và từ 18 đến 25 tuổi. Bảng thi này thu hút nhiều thí sinh là các nghệ sĩ thanh nhạc chuyên nghiệp đến từ Nhật Bản, Trung Quốc… Hội đồng giám khảo là 4 giáo sư uy tín của Nhật Bản. Việt Nam có 2 thí sinh dự thi ở bảng thanh nhạc dành cho lứa tuổi từ 18 đến 25 tuổi, đó là giọng bass Phan Trung Kiên và giọng soprano Lại Thị Hương Ly. Cả hai đều đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Hương Ly đã chọn tác phẩm “Queen of the night” (De hole rache) – một trong những tác phẩm kinh điển của nhạc sĩ Mozart để dự thi. Với kỹ thuật staccato thuần thục, chất giọng dày, bay, đầy nội lực và kịch tính, phần thi của Hương Ly đã được đánh giá cao. Kết quả Hương Ly giải Nhì của cuộc thi.

Lại Thị Hương Ly là một trong những học sinh xuất sắc của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, được trực tiếp thạc sĩ Tân Nhàn – Phó khoa Thanh nhạc giảng dạy và đào tạo 6 năm nay. Đầu năm học vừa qua, Hương Ly được tuyển chọn vào đội sinh viên ưu tú của trường và đang theo học lớp đào tạo đỉnh cao của Học viện. 

Sinh năm 1993, Hương Ly đã sở hữu nhiều giải thưởng cao như: Giải 3 Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2015 dòng Dân gian; Cúp vàng tại Festival âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương năm 2017 tại Hồng Kông (Trung Quốc); Giải 3 Sao Mai toàn quốc năm 2017 dòng Thính phòng; Giải Nhất Huy chương vàng Tài Năng trẻ toàn quốc năm 2017 và mới đây là Giải Nhì cuộc thi Kyushu music Concuour 2018 tại Nhật Bản.

Theo Hoàng Lân/hanoimoi/ 11:25 Thứ Ba ngày 27/03/2018

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Thương binh giàu nghị lực
Ông Lê Thành Biên (73 tuổi, ở tổ 25, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu) là một thương binh giàu nghị lực. Ông không chỉ hiền lành, thật thà, sống chan hòa, giản dị, được người dân nể trọng, mà...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...