Thứ tư, 20/01/2021, 07:50 [GMT+7]

Trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc

Thứ sáu, 19/06/2020 - 22:16'
(BLC) - Chiều 19/6, Đoàn cơ sở Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức trao tặng sách và phát triển văn hoá đọc cho các trường học trên địa bàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh Lai Châu, Tỉnh đoàn, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các nhà nhân ái đồng hành… dự Lễ trao tặng.

trao tặng sách

Các đại biểu trao tặng sách cho 6 trường học trên địa bàn tỉnh.

Chương trình Tủ sách nhân ái với phương châm “Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới” đã và đang nhận được rất nhiều sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần xây dựng các loại tủ sách, thư viện miễn phí trong từng lớp học và cộng đồng dân cư; giúp mọi người có nhận thức tốt hơn trong việc duy trì và phát triển văn hóa đọc, tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng. Tại Lễ trao tặng sách và phát triển văn hóa đọc, các em học sinh Trường Tiểu học số 2 thành phố Lai Châu được tham gia giao lưu, tìm hiểu những cuốn sách và chủ đề mà các em yêu thích, từ đó khơi dậy hứng thú và niềm đam mê đọc sách.

Tại buổi lễ, đại diện Chương trình Tủ sách nhân ái trao tặng 111 tủ sách với 5.217 đầu sách mới (tổng trị giá trên 190 triệu đồng) cho 6 trường học trên địa bàn tỉnh: Tiểu học số 2 thành phố Lai Châu, Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên; Tiểu học và THCS số 1 Bản Lang, huyện Phong Thổ; Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mường Mô, huyện Nậm Nhùn; THCS thị trấn Than Uyên, THCS thị trấn Tam Đường.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, chương trình nhằm nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc, khơi gợi hứng thú và năng lực tự học cho học sinh. Qua đó, tạo lập cho học sinh thói quen yêu thích đọc sách và học được những điều bổ ích về kỹ năng sống, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành nhân cách, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau trong cộng đồng. Đồng chí cũng đề nghị: các trường học, các thầy, cô giáo và cha mẹ học sinh hãy tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc trong mỗi học sinh, thúc đẩy phát triển văn hóa đọc.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Việt Nam chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ
Theo TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
Trăn trở tình trạng thiếu bác sỹ ở tuyến cơ sở
Mặc dù tỉnh đã triển khai nhiều chính sách thu hút bác sỹ cũng như quan tâm cử cán bộ y tế đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao vẫn thiếu...
Chị Thủy vượt khó làm giàu
Từ vùng đất cằn cỗi, khó canh tác, chị Hoàng Thị Thủy (SN 1988 ở bản Tân Bình, xã Bình Lư, huyện Tam Đường) cải tạo và xây dựng mô hình vườn, ao, chuồng (VAC) đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mỗi...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.