Thứ ba, 01/12/2020, 08:55 [GMT+7]

Tuần văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2019

Thứ tư, 23/10/2019 - 15:00'
(BLC) - Từ ngày 18-22/10, huyện Tam Đường tổ chức Tuần văn hóa, du lịch năm 2019 với chủ đề “Tam Đường nơi hội tụ sắc màu văn hóa”.

Điểm nhấn của Tuần văn hóa, du lịch huyện Tam Đường là tái hiện sinh động các hoạt động sinh hoạt, sản xuất, vui chơi, trò chơi dân gian, không gian văn hóa truyền thống dân tộc Mông, Dao, Lào, Lự, Thái, Giáy, Kinh tại Sân vận động thị trấn Tam Đường. Trong đêm khai mạc đã diễn ra Lễ hội đường phố, thi văn nghệ với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu do các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân tham gia trình diễn, góp phần tạo lên chương trình nghệ thuật quy mô, đa sắc màu.

ngay hoi tam duong

Quang cảnh Lễ khai mạc Tuần văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2019.

Tại cọn nước bản Phiêng Tiên (xã Bản Bo) diễn ra các hoạt động của Lễ hội xòe chiêng; bản Lao Chải 1 (xã Khun Há) diễn ra hoạt động “Ngày hội bản Mông”; Đồi thông bản Thèn Pả (xã Tả Lèng) tổ chức “Lễ hội khèn Mông” và tại bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu) là nơi trình diễn dù lượn của các thành viên đến từ câu lạc bộ dù lượn trong nước và quốc tế… Tất cả các hoạt động trên được gắn với tham quan, trải nghiệm đời sống sinh hoạt, sản xuất, thưởng thức ẩm thực dân tộc, tham gia các trò chơi dân gian.

Đến với Tuần văn hoá, du lịch huyện là hơn 1.520 nghệ nhân, diễn viên không chuyên, vận động viên cùng đông đảo Nhân dân các dân tộc trong huyện và du khách gần xa. Qua đó, đem đến không khí lễ hội tưng bừng, sôi động, rực rỡ sắc màu văn hoá; mỗi cá nhân, tập thể đều cống hiến hết sức mình tạo nên thành công của ngày hội. 

Kết thúc Tuần lễ, Ban Tổ chức đã trao 90 giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, lễ hội.

Đây là dịp để huyện Tam Đường giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc văn hóa - du lịch với du khách trong và ngoài tỉnh. Bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển văn hoá, du lịch; kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch gắn với bảo vệ môi trường, tạo việc làm, thu nhập cho người dân địa phương, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và nét đẹp độc đáo của thiên nhiên, con người nơi đây. Đồng thời, khẳng định sự gắn kết, xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn huyện, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên tinh thần Nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống, bản sắc tốt đẹp trong phát triển du lịch, kinh tế - xã hội.

Ninh Tuyên - Kim Oanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly- BN1347
Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.