Thứ ba, 18/01/2022, 21:36 [GMT+7]

Giá thực phẩm sau tết giảm nhẹ

Thứ ba, 08/03/2011 - 17:51'
(BLC) - Nỗi lo của những bà nội trợ sau tết đã giảm hẳn khi thị trường thực phẩm hạ nhiệt.

Nếu như những năm trước vào thời điểm sau tết giá thực phẩm leo thang khiến nhiều người dân trên địa bàn thị xã Lai Châu chóng mặt thì năm nay giá thực phẩm đã hạ nhiệt, một số mặt hàng rau, củ, quả giá giảm nhẹ. Đây là điều đáng mừng cho thấy thành công bước đầu về nỗ lực bình ổn giá cả thị trường.

Khách hàng mua rau tại chợ phường Đoàn Kết.

Dạo quanh các chợ trên địa bàn thị xã, chúng tôi nhận thấy các mặt hàng thực phẩm được bày bán đa dạng, phong phú với giá bán khá ổn định. Thịt trâu từ 110.000 - 120.000 đồng/kg, thịt bò 150.000 đồng/kg, cá chép từ 50.000 – 55.000 đồng/kg, cá trắm khúc giá 90.000 đồng/kg… Một số mặt hàng rau, củ, quả giảm nhẹ so với thời điểm những ngày giáp tết như: cà chua có giá 15.000 đồng/kg (giáp tết giá 18.000 – 20.000 đồng/kg), rau xà lách trước tết là 40.000 đồng/kg nay giảm xuống còn 30.000 đồng/kg…

Chị Nguyễn Thị Hằng, chủ cửa hàng bán rau, củ tại chợ phường Tân Phong cho biết: “Những năm trước, sau tết giá các loại rau củ quả thường rất đắt. Tôi thấy giá cả không biến động nhiều, sức mua của người dân cũng rất mạnh”. Tại chợ phường Đoàn Kết, mặt hàng thực phẩm được bày bán với giá tương đối “mềm”. Thịt gà ta có giá 140.000 đồng/kg (giảm 20.000 đồng so với trước tết), cải ngồng giá 10.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng), trứng gà giá 30.000 đồng/một chục (giảm 5.000 đồng so với trước tết).

Chị Khổng Thị Nguyệt, chủ cửa hàng thịt gà tại chợ chia sẻ: “Năm nay, thời tiết ấm, giá thịt cũng “mềm” nên hàng bán chạy có những hôm không có hàng để bán”.

Còn chị Cao Thị Phượng, ở phường Đoàn Kết vui vẻ cho hay: “Hai vợ chồng tôi là công nhân viên chức nhà nước, thu nhập ổn định, song số tiền đó cũng chỉ tạm đủ chi tiêu. Tôi rất vui vì sau tết giá các mặt hàng thực phẩm đã “hạ nhiệt”. Nhờ đó, tôi có thêm điều kiện để cải thiện bữa ăn gia đình. Mong rằng, những năm tới giá thực phẩm và các mặt hàng khác tiếp tục ổn định”.

Trao đổi với chúng tôi ông Phạm Văn Khương - Trưởng Phòng nghiệp vụ tổng hợp Chi cục Quản lý thị trường cho biết: “Để bình ổn giá các mặt hàng, Chi cục đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường trên địa bàn phối hợp với các cơ quan hữu quan địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, kiểm tra niêm yết giá và bán giá theo niêm yết. Đồng thời, Chi cục cũng phối hợp với Sở Tài chính kiểm tra một số đơn vị được UBND tỉnh cấp kinh phí để bình ổn giá…”.

Đến thời điểm này, các loại thực phẩm tươi sống như: thịt lợn, cá, rau xanh, hoa, củ quả đã đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và giá cả các mặt hàng ổn định đã tạo tâm lý tốt cho người dân khi đi mua hàng dịp đầu xuân.

Hoa Hồng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Chống biến đổi khí hậu: Thực tế hay mơ hồ?
Trong suốt cả năm 2021, một loạt báo cáo mới đều đặn được Liên hợp quốc cùng các tổ chức quốc tế khác đưa ra đã củng cố một thông điệp rõ ràng: Biến đổi khí hậu do con người gây ra là một mối đe...
Nghị lực vượt khó của chị Dự
Không khuất phục trước hoàn cảnh, bằng nghị lực và ý chí vươn lên, chị Mào Thị Dự - hội viên phụ nữ ở bản Mường Mô 1, xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) thoát nghèo, trở thành điển hình của tổ chức hội...
Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và mối quan hệ xã hội của trẻ em. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư,...