Thứ bảy, 20/04/2019, 22:26 [GMT+7]

Báo Sơn La gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập (3/1/1964 - 3/1/2019)

Thứ bảy, 05/01/2019 - 21:52'
(BLC) - Chiều nay (4/1), Báo Sơn La tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập (3/1/1964 - 3/1/2019). Đồng chí Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND tỉnh, một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Sơn La qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các báo dọc tuyến quốc lộ 6: Lai Châu, Điện Biên... tham dự.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được xem phóng sự tái hiện quá trình 55 năm xây dựng và trưởng thành của Báo Sơn La. Năm 1963, tỉnh Sơn La được tái lập, Ban Tuyên huấn Tỉnh ủy đã xuất bản tờ Tin Sơn La; trên cơ sở đó, ngày 3/1/1964, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La ban hành Nghị quyết số 03/NQ-TU về việc chuyển tờ Tin Sơn La thành tờ báo Đảng với tên gọi: Sơn La Đổi Mới. Số báo đầu tiên xuất bản đúng ngày thành lập Đảng 3/2/1964. 55 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành và Nhân dân các dân tộc, Báo Sơn La đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, giữ vững tôn chỉ mục đích, phục vụ đắc lực sự nghiệp cách mạng của Đảng, thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, diễn đàn tin cậy của Nhân dân các dân tộc Sơn La.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đặc biệt, trải qua từng thời kỳ của lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân các dân tộc Sơn La... đội ngũ những người làm Báo Sơn La ngày càng trưởng thành về mọi mặt. Từ chỗ cả tòa soạn chỉ có 6 người (kể từ cấp dưỡng đến Tổng Biên tập) chưa một ai được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ báo chí; chỉ có 1 ấn phẩm Báo Sơn La 4 trang in 1 màu, xuất bản tuần 1 kỳ, rồi tuần 2 kỳ, số lượng phát hành hạn hẹp từ 400-600 tờ/kỳ, tăng dần lên 1.000-2.000 tờ/kỳ... Đến nay, Báo Sơn La đã có 3 ấn phẩm báo chí, đó là: Báo Sơn La thường kỳ 8 trang (in 4 mầu trang 1 và 8), ra 5 kỳ/tuần, lượng phát hành trên 8.500 tờ/kỳ. Tờ Tin ảnh Sơn La in 4 màu với hơn 3.700 tờ/kỳ phát hành 2 kỳ/tháng tới các trưởng bản, bí thư chi bộ các xã, bản vùng cao trong tỉnh.

Tháng 3/2006, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Báo Sơn La chính thức phát hành Báo Điện tử Sơn La. Năm 2016, Báo Điện tử Sơn La được nâng cấp và thực hiện mục tiêu đa phương tiện, phục vụ đa đối tượng với các tiện ích như clip, Radio online... cập nhật liên tục các ngày trong tuần với lượng truy cập từ 30-35 nghìn lượt/ngày và trên 10 triệu lượt truy cập năm 2018.

Năm 2018, Báo Sơn La tham mưu đề xuất và được Tỉnh ủy nhất trí cho triển khai Đề án Tòa soạn điện tử tích hợp Báo Sơn La, đảm bảo vận hành báo giấy, báo điện tử và các loại hình truyền thông khác như hệ tiếng, video.... Đồng thời, tích hợp với các hệ thống phần mềm tác nghiệp khác của Báo Sơn La thống nhất trên nền tảng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả cao về chất lượng nội dung và tính tương tác với độc giả, đáp ứng yêu cầu tác nghiệp ngày càng cao của báo chí trong tình hình hiện nay. Đây là bước tiến quan trọng trong thời kỳ làm báo công nghệ 4.0, tạo bước đột phá trong tác nghiệp và quản lý tòa soạn trên hệ thống mạng, góp phần tiến tới tòa soạn hội tụ trong tương lai gần.

Đại diện lãnh đạo tỉnh, một số sở, ngành tỉnh, Ban Biên tập Báo Sơn La bấm nút khai trương Tòa soạn điện tử tích hợp Báo Sơn La.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí: Hoàng Văn Chất - Bí thư Tỉnh ủy;  Hoàng Quách Cầu - nguyên Tổng Biên tập Báo Sơn La chúc mừng, ghi nhận những thành công mà đội ngũ những người làm Báo Sơn La đạt được trên chặng đường 55 năm thành lập, phát triển. Các đồng chí mong muốn, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay, nâng cao hơn nữa về chất lượng tuyên truyền, ngày càng thu hút nhiều độc giả, trong lộ trình phát triển, Chi ủy, Ban Biên tập Báo Sơn La đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ những người làm báo, tuyệt đối trung thành với  lý tưởng của Đảng, lợi ích của Nhân dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các Nghị quyết Trung ương về công tác xây dựng Đảng. Đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức của các ấn phẩm báo chí, khả năng làm chủ công nghệ làm báo hiện đại, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của độc giả, xứng đáng là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Nhân dịp này, Báo Sơn La chính thức khai trương Tòa soạn điện tử tích hợp Báo Sơn La.

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".