Thứ bảy, 20/07/2019, 11:13 [GMT+7]

Bảo hiểm Xã hội tỉnh tập huấn nghiệp vụ cài đặt, sử dụng chữ ký số

Thứ hai, 09/07/2018 - 16:21'
(BLC) - Chiều nay (9/7), Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn cài đặt và sử dụng chữ ký số trên phần mềm Hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành trong lĩnh vực chuyên môn của ngành.

Học viên được hướng dẫn thực hành các thao tác trên máy tính.

Tham gia tập huấn có 50 học viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; giám đốc BHXH các huyện, thành phố và viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ của các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh. Các học viên được hướng dẫn cài đặt hệ thống và đăng ký sử dụng chữ ký số gồm các bước đổi mật khẩu cho USB token (thiết bị điện tử xác thực người dùng), tìm hiểu về cấu hình hệ thống VGCA (chữ ký số); hướng dẫn tạo mới văn bản dự thảo, quy trình gửi phê duyệt, duyệt, ký số, ban hành văn bản dự thảo. Đồng thời,  thực hành các thao tác trên phần mềm và trao đổi những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện tại cơ quan, đơn vị. 

Qua lớp tập huấn giúp học viên thực hiện việc quản lý, vận hành, khai thác và sử dụng chữ ký số trên phần mềm hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành do BHXH Việt Nam chuyển giao.

Trang - Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.