Thứ ba, 23/04/2019, 06:04 [GMT+7]

Chăm lo tết cho học trò nghèo

Thứ hai, 04/02/2019 - 21:54'
(BLC) - Thành thông lệ, những ngày tết đến, xuân về, huyện Mường Tè lại triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết cho học sinh nghèo. Những phần quà nhận được giúp các em có điều kiện vươn lên trong học tập.

Những ngày giáp tết Kỷ Hợi, chúng tôi có dịp đồng hành cùng Đoàn công tác Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, thị trấn Mường Tè đến trao quà cho em Mào Thị Nhiên (khu phố 11, thị trấn Mường Tè) theo Chương trình tặng quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện. Nhiên hiện đang học lớp 5A2, Trường Tiểu học số II thị trấn Mường Tè; mồ côi cả cha lẫn mẹ đang sống với bác. Cầm trên tay túi quà tết và số tiền được Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện tặng, Nhiên xúc động: Em được nghe các bác kể lại, khi em sinh ra thì bố mất vì bệnh hiểm nghèo, đến năm em 5 tuổi mẹ em cũng mất vì bệnh. Gia đình bác khó khăn, việc lo cho em đến lớp rất vất vả. Được sự quan tâm của các bác, các chú em vui lắm. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để trở thành bác sỹ chữa bệnh cứu người.

Cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, thị trấn huyện Mường Tè trao quà cho em Mào Thị Nhiên.

Hạnh phúc của em Mào Thị Nhiên là niềm vui chung của nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mường Tè trong những ngày giáp tết khi được nhận sự sẻ chia của các cơ quan, ban, ngành trong huyện và doanh nghiệp, tổ chức xã hội từ thiện. Em Lò Văn Hiệp (bản Nậm Luồng, xã Nậm Khao) tâm sự: Năm nay em học lớp 8 Trường THCS Nậm Khao. Em mồ côi bố từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mẹ thường bị bệnh. Từ năm 2014, em được Công ty Cổ phần Tân Phong (khu phố 6, thị trấn Mường Tè) nhận đỡ đầu. Ngoài tiền hỗ trợ mỗi tháng là 300 nghìn đồng, dịp tết đến gia đình em lại được Công ty tặng quà và còn hứa nếu em học tập tốt sau này sẽ nhận vào làm tại Công ty.

Chăm lo tết cho người dân, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… được cấp ủy, chính quyền huyện Mường Tè đặc biệt quan tâm. Theo đó, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn rà soát trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị hỗ trợ ăn tết; vận dụng những chính sách hỗ trợ như: Quỹ bảo trợ trẻ em, hỗ trợ người nghèo không có khả năng ăn tết… và kêu gọi nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội từ thiện trong và ngoài tỉnh có thêm những phần quà hỗ trợ cho các em trong dịp tết. Cùng với đó, huyện vận động doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn nhận đỡ đầu một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật.

Ông Lê Hồng Phong - Giám đốc Công ty Cổ phần Tân Phong cho biết: Là Công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Mường Tè, từ năm 2014, nhóm một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã nhận đỡ đầu 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật. Riêng Công ty nhận đỡ đầu 10 học sinh, trong đó 5 em khuyết tật, 5 em mồ côi. Ngoài phần kinh phí hỗ trợ 300 nghìn đồng/học sinh/tháng, hàng năm, vào dịp tết, Công ty còn tặng quà tết cho các em và gia đình. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho các em đi học nghề và nhận vào làm việc tại đơn vị.

Chỉ tính riêng những ngày cuối năm 2018, thông qua các cơ quan, ban, ngành của huyện đã có hàng nghìn phần quà, trị giá hàng tỷ đồng được trao tặng cho học sinh nghèo. Điều đó thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc đã thực sự lan tỏa mạnh mẽ để những “búp trên cành” ngày càng vươn cao xanh tốt.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Trưởng bản Chá Vả Sùng năng động
(BLC) - Đa tài, năng động, chịu khó học hỏi giúp anh Chá Vả Sùng (SN 1978, dân tộc Mông) ở bản Huổi Chát (xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn) không chỉ có kinh tế khá giả mà còn trở thành Trưởng bản “nói...
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...