Thứ năm, 25/04/2019, 03:54 [GMT+7]

Ghi ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày cuối năm

Thứ hai, 04/02/2019 - 22:02'
(BLC) - Còn vài giờ đồng hồ nữa là bước sang năm mới, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh mọi công việc vẫn diễn ra như ngày bình thường. Đội ngũ y, bác sỹ và điều dưỡng tận tụy, trách nhiệm; người thân quan tâm, lo lắng, chăm sóc bệnh nhân.

Chiều 30 tết, lẽ ra tất cả mọi người phải được quây quần mâm cơm tất niên cùng gia đình, chuẩn bị để đón khoảnh khắc giao thừa với tất cả niềm hân hoan, hi vọng một năm mới may mắn, hạnh phúc, đủ đầy. Tuy nhiên, tết Kỷ Hợi này có 143 bệnh nhân không may mắn, phải đón năm mới tại hầu hết các khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đại diện Công đoàn Báo Lai Châu trao quà cho bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Nhận thức được vai trò, trách nhiệm cao cả của mình, đội ngũ y, bác sỹ và điều dưỡng làm việc hết mình để cứu chữa, làm vơi đi nỗi đau của người bệnh. Bác sỹ Trần Văn Nghĩa - Khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện Đa Khoa tỉnh tâm sự: “Tôi coi việc trực Tết là nhiệm vụ thường niên. Ngoài việc tiêm, truyền, cấp phát thuốc, tôi động viên bệnh nhân yên tâm điều trị, ăn đủ chất, ngủ đúng giờ. Mỗi việc làm, tôi luôn nỗ lực chăm sóc bệnh nhân chóng khỏi bệnh”.

Đến Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, chúng tôi thấy đội ngũ y, bác sỹ và điều dưỡng bận rộn với việc cấp cứu 15 bệnh nhân: tai biến mạch máu não, suy thận, tai nạn giao thông, ung thư gan… Đây là những bệnh nhân nặng phải lưu lại điều trị trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Một số ca nhập viện do tai nạn giao thông đa chấn thương, phức tạp được y, bác sỹ và điều dưỡng làm việc hết sức để giành giật sự sống cho bệnh nhân. Hiện, 50% y, bác sỹ và điều dưỡng (Khoa Hồi sức Cấp cứu) tham gia trực Tết. Khoa phân công các kíp trực 24/24 giờ, trong đó chú trọng cấp cứu bệnh nhân nặng. Đồng thời, tham gia cấp cứu ngoại viện khi có dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn giao thông nhiều bệnh nhân. Đội ngũ y, bác sỹ và điều dưỡng tâm huyết, trách nhiệm, được bệnh nhân tin yêu, mến phục.

 Khoa Nội Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh không tấp nập như ngày thường nhưng không khí thực sự khẩn trương, căng thẳng và cả những lo lắng của y, bác sỹ và người nhà bệnh nhân. Với 34 bệnh nhân điều trị nội trú, các y, bác sỹ trong Khoa ân cần, tận tụy cấp phát thuốc đúng giờ. Bệnh nhân hài lòng với thái độ phục vụ của y, bác sỹ và điều dưỡng. Bệnh nhân Phùng Chô Bơ - xã Pa Ủ (huyện Mường Tè) cho biết: “Tôi bị viêm loét dạ dày nặng nên phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong dịp Tết. Đây là năm đầu tiên tôi đón Tết tại Bệnh viện. Hiện, sức khỏe của tôi tiến triển tốt nhờ sự chăm sóc nhiệt tình của các y, bác sỹ và điều dưỡng. Tôi cảm ơn các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhiều lắm”.

Với mong muốn đem đến không khí Tết đầm ấm, đội ngũ y, bác sỹ và điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn kêu gọi các tổ chức, cá nhân tặng quà cho bệnh nhân nằm điều trị trong thời khắc giao thừa và bước sang năm mới. Mỗi bệnh nhân điều trị nội trú được Bệnh viên Đa khoa tỉnh hỗ trợ 150 nghìn đồng. Toàn bộ kinh phí trên được trích từ nguồn phúc lợi Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Tỉnh đoàn, Hiệp hội Điện thoại Lai Châu, Trường Mầm non Tân Phong, Liên Đoàn Lao động tỉnh, Báo Lai Châu tặng trên 150 suất quà cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện. Tiêu biểu, Công đoàn Báo Lai Châu phát động đoàn viên quyên góp, ủng hộ, tặng 21 suất quà cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Mỗi suất quà trị giá không lớn nhưng là nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên Công đoàn Báo Lai Châu mong muốn được sẻ chia, làm dịu đi nỗi đau bệnh tật của bệnh nhân. Cùng với đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng 100 suất quà cho bệnh nhân. Bệnh nhân Phàn Chin Diêu ở bản Sin Chải, xã Giang Ma (huyện Tam Đường) đang điều trị bệnh ung thư phổi ở Khoa Nội tổng hợp - Bệnh vin Đa khoa tỉnh tâm sự: “Tôi nhập viện do bệnh nặng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Tết này, tôi không được đoàn tụ cùng gia đình nhưng tôi thấy ấm lòng bởi sự tận tình của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ. Nhất là các nhà hảo tâm chia sẻ là động lực để tôi yên tâm điều trị khỏi bệnh và sớm trở về với gia đình”.

Tận tụy, trách nhiệm, đội ngũ y, bác sỹ và điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh không chỉ tạo được sự hài lòng của bệnh nhân, mà còn giúp các bệnh nhân dịu đi nỗi đau đớn bệnh tật trong không khí đầm ấm, vui vẻ.

Tấm Lòng Vàng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khó khăn trong quản lý chó, mèo thả rông
(BLC) - Mặc dù Chính phủ đã ban hành nhiều nghị định có nội dung quy định rất cụ thể về việc đăng ký nuôi, rọ mõm khi đưa chó ra nơi công cộng... và mức xử phạt các hành vi vi phạm. Nhưng hiện...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Trưởng bản Chá Vả Sùng năng động
(BLC) - Đa tài, năng động, chịu khó học hỏi giúp anh Chá Vả Sùng (SN 1978, dân tộc Mông) ở bản Huổi Chát (xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn) không chỉ có kinh tế khá giả mà còn trở thành Trưởng bản “nói...
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...