Thứ bảy, 20/07/2019, 11:13 [GMT+7]

Gian nan đường đến trường

Thứ ba, 04/09/2018 - 12:53'
(BLC) - Lễ khai giảng năm học mới cận kề nhưng để đến được trường, 50 học sinh bản Nà Ui thuộc Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) phải trải qua những quãng đường thật gian nan và đặc biệt nguy hiểm.

Không cầu, không phà, không bè, vậy nên để qua được con suối Pá Đành mùa lũ với dòng nước cuồn cuộn chảy xiết các em đành phải nhờ tới sự giúp sức của bố mẹ, giáo viên. Đảm bảo vật dụng: quần áo đi học, sách vở không bị ướt, cách duy nhất là cho vào túi nilông buộc chặt. Sau đó, 1 người lớn cõng 1 em nhỏ đi ngược lên phía thượng nguồn rồi thả mình lựa theo dòng suối bơi vào bờ.

Chứng kiến cảnh tượng đó, chúng tôi thấy thật xót xa và cảm phục bởi nghị lực vượt khó tìm chữ của các em nhỏ nơi vùng khó cũng như nỗ lực, cố gắng của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo hết lòng vì sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

Học sinh bản Nà Ui phải băng rừng, vượt suối đến trường kịp khai giảng năm học mới.

Quần áo, sách vở, đồ dùng cá nhân được cho vào nylon tránh bị ướt.

 

Các bậc phụ huynh liều mình đưa con qua suối kịp khai giảng năm học mới.

Tùng Phương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.