Thứ bảy, 20/04/2019, 22:22 [GMT+7]

Khắc phục khó khăn, đảm bảo sách giáo khoa, vở viết cho học sinh

Thứ tư, 29/08/2018 - 08:18'
(BLC) - Đó là một trong những đề nghị của đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trưởng đoàn công tác tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới ở xã Vàng Ma Chải (huyện Phong Thổ) sáng nay (28/8).

>> Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại tỉnh ta

Cùng đi Đoàn công tác có đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao quà cho Trường Tiểu học xã Vàng Ma Chải.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, xã Vàng Ma Chải bị thiệt hại nặng nề, trong đó có 4 học sinh bị chết, 1 học sinh mất tích, đất đá trôi vào phòng lớp học, nhất là tại các điểm bản. Hiện, học sinh đi học phải qua nhiều cung đường có nguy cơ sạt lở cao. Mặc dù đã tựu trường hơn 1 tuần nhưng số lượng sách giáo khoa, vở bài tập, vở viết cho học sinh vẫn chưa đủ (cấp tiểu học và THCS còn thiếu trên 2.000 quyển các loại so với nhu cầu).

Kiểm tra tình hình thực tế tại các trường học trên địa bàn, thành viên Đoàn công tác chia sẻ với những khó khăn mà thầy và trò các trường học của xã Vàng Ma Chải cũng như các trường tại vùng khó trên địa bàn tỉnh Lai Châu; đồng chí cũng đánh giá cao tinh thần vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên các nhà trường trong công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, đồng bào các dân tộc Lai Châu cuộc sống khó khăn nên điều kiện dành cho con em đến trường còn nhiều hạn chế, chính vì vậy, các nhà trường phải tích cực phối hợp với chính quyền địa phương vận động phụ huynh học sinh đưa trẻ đến lớp. Đội ngũ cán bộ, giáo viên thay đổi phương pháp dạy học, thu hút và tạo động lực để các em đến trường. Địa phương, ngành GD&ĐT Lai Châu cố gắng khắc phục khó khăn đảm bảo sách giáo khoa, vở viết, cơ sở vật chất trường lớp học, khu nhà vệ sinh tại các trường để mỗi ngày đến trường với các em thực sự là một ngày vui.

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ GD&ĐT trao tặng 100 triệu đồng và 3 bộ máy tính cùng một số sách giáo khoa cho các trường trên địa bàn xã.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".