Thứ tư, 26/06/2019, 01:51 [GMT+7]

Huấn luyện và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy

Thứ hai, 20/05/2019 - 09:40'
(BLC) - Ngày 18/5, các đơn vị: Bưu điện tỉnh, Ngân hàng Liên việt Vietpostbank và Mobiphone Chi nhánh Lai Châu phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an tỉnh tổ chức huấn luyện và diễn tập phương án PCCC.

Tham gia huấn luyện và diễn tập có 50 cán bộ, công chức và người lao động của 3 đơn vị. Trong 1 ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về Luật PCCC, nguyên nhân xảy ra cháy; cách sử dụng và kỹ năng dập đám cháy bằng bình cứu hỏa mini.

Diễn tập phương án giả định cháy.

Bên cạnh đó, với phương án giả định cháy tòa nhà làm việc tại Bưu Điện tỉnh, học viên trực tiếp thực hành các bước sơ tán người, tài sản, cứu người bị thương bị mắc kẹt trong đám cháy; xử lý tình huống khi có cháy và gọi điện báo cháy tới số 114 để lực lượng chuyên môn kịp thời ứng cứu.

Thông qua huấn luyện và diễn tập giúp cán bộ, nhân viên, người lao động của 3 đơn vị nắm rõ kỹ năng, kiến thức về phòng cháy, từ đó xử lý tốt khi có cháy xảy ra tại cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Phạm Oanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nậm Mạ thiếu nước giữa mùa mưa
(BLC) - Có hộ phải bỏ ra số tiền gần chục triệu đồng mua ống dẫn nước, vài chục hộ dùng chung khe nước nhỏ là tình trạng đang diễn ra gần 1 năm nay tại 4 bản tái định cư của xã Nậm Mạ (huyện Sìn...
Kỷ niệm trọng thể 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong
Sáng 31-5, tỉnh Cao Bằng tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 115 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (1-6-1904 - 1-6-2019), lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.
Đam mê nuôi gà chọi của anh Hưng
(BLC) - Vốn đam mê nuôi gà chọi từ nhỏ, anh Nguyễn Quang Hưng (bản Tả Làn Than, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) xin việc cơ quan nhà nước đầu tư nuôi gà chọi. Chưa đầy một năm, anh đã gây...
"Lũ củi" ở Phong Thổ
(BLC) - Sau khi có mưa to vào đêm 23 rạng sáng ngày 24/6, trên sông Nậm Na (đoạn chảy qua thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ) xảy ra lũ, mang theo về hàng nghìn m3 củi. Nhiều người dân liều mình...