Thứ ba, 23/07/2019, 13:03 [GMT+7]

Lai Châu: Từ ngày 13 - 14/7 sẽ tổ chức Chương trình trái tim cho em

Thứ hai, 08/07/2019 - 20:54'
(B:C) - Trái tim cho em là Chương trình do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong 2 ngày 13 – 14/7 sắp tới.

Chương trình có sự phối hợp giữa các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện E Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các cháu từ 0 - 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Qua khám sàng lọc, các bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh thuộc diện gia đình khó khăn sẽ có cơ hội được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí, giúp các em có cuộc sống mới, khoẻ mạnh.

Các gia đình có người thân bị mắc các triệu chứng như: thường bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản, có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; hụt hơi khi gắng sức; đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh khi đến với Chương trình sẽ được các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành của 2 bệnh viện trên thực hiện khám sàng lọc để có biện pháp điều trị, phẫu thuật.

Để có thêm kinh phí thực hiện, Chương trình tiếp tục nhận sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Lai Châu cùng chung tay thực hiện. Mọi đóng góp chuyển về Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam). Số tài khoản: 1200 0005 8888 (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam). Nội dung: Ủng hộ Chương trình Trái tim cho em.

Hà Anh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thủy điện Chu Va 2: Chưa giao đất vẫn thực hiện
(BLC) - Dự án công trình nhà máy thủy điện Chu Va 2, địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 với...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.