Thứ ba, 12/11/2019, 21:10 [GMT+7]

Lai Châu: Từ ngày 13 - 14/7 sẽ tổ chức Chương trình trái tim cho em

Thứ hai, 08/07/2019 - 20:54'
(B:C) - Trái tim cho em là Chương trình do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong 2 ngày 13 – 14/7 sắp tới.

Chương trình có sự phối hợp giữa các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện E Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho các cháu từ 0 - 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Qua khám sàng lọc, các bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh thuộc diện gia đình khó khăn sẽ có cơ hội được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí, giúp các em có cuộc sống mới, khoẻ mạnh.

Các gia đình có người thân bị mắc các triệu chứng như: thường bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần; thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào); trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản, có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú; thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú; trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt; môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh; hụt hơi khi gắng sức; đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh khi đến với Chương trình sẽ được các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành của 2 bệnh viện trên thực hiện khám sàng lọc để có biện pháp điều trị, phẫu thuật.

Để có thêm kinh phí thực hiện, Chương trình tiếp tục nhận sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Lai Châu cùng chung tay thực hiện. Mọi đóng góp chuyển về Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam). Số tài khoản: 1200 0005 8888 (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam). Nội dung: Ủng hộ Chương trình Trái tim cho em.

Hà Anh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sữa bột Việt khó cạnh tranh với sữa ngoại
Qua tìm hiểu thị trường, chúng tôi thấy các dòng sữa bột của trẻ em, bà bầu, trung niên, tiểu đường… đa phần là sữa ngoại, còn sữa mang thương hiệu Việt hoặc liên doanh với nước ngoài chiếm tỷ lệ...
Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng
Suốt 12 năm làm trưởng bản Mường 3, xã Mường Than (huyện Than Uyên) ông Hà Văn Nùi (SN 1975, dân tộc Thái) luôn nhiệt tình, cố gắng làm tròn trách nhiệm của người trưởng bản để người dân trong bản...
Thu kinh phí công đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước: Đôi điều trăn trở
Tài chính công đoàn là điều kiện, nguồn lực, công cụ phục vụ đắc lực cho các hoạt động của tổ chức công đoàn, là điều kiện đảm bảo cho tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; chăm lo,...