Thứ hai, 08/08/2022, 17:43 [GMT+7]

Lan toả phong trào chơi tem tới thế hệ trẻ

Chủ nhật, 26/06/2022 - 18:06'
Ngày 25/6, Hội Tem Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu Hội Tem nhiệm kỳ VI (2022-2027). Một trong những mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ tới là lan toả phong trào chơi tem trong thế hệ trẻ, phát triển 10.000 hội viên.

Quang cảnh đại hội.

Quang cảnh đại hội.

Ông Đinh Như Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam khoá V cho biết: Trải qua 62 năm xây dựng và phát triển với 6 kỳ Đại hội, Hội Tem Việt Nam đã khẳng định vị trí xã hội của mình. Hội xây dựng phong trào, phổ biến và lan tỏa văn hóa sưu tập tem, góp phần vào việc nâng cao dân trí, làm phong phú thêm đời sống văn hóa - xã hội; đẩy mạnh công tác ngoại giao nhân dân; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tham luận tại đại hội, các đại biểu đề xuất nhiều giải pháp để lan toả phong trào chơi tem trong giới trẻ, nhất là trong học sinh. Ông Võ Thế Quân, Chủ tịch CLB Tem Trường THPT Đông Đông Đô cho rằng: Con tem với tư cách là sứ giả văn hoá, là phương tiện hiệu quả để quảng bá văn hoá và bản sắc dân tộc có ý nghĩa trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Để lan toả, các buổi trưng bày, triển lãm nên tổ chức tại các điểm du lịch.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Tem nhiệm kỳ VI gồm 27 thành viên. Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội Tem Việt Nam nhiệm kỳ VI giai đoạn 2022-2027.

Nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Hội Tem Việt Nam sẽ được triển khai trong giai đoạn thực hiện chiến lược hội nhập - phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong bối cảnh đó, phong trào sưu tập tem và hoạt động Hội Tem Việt Nam hướng tới sự phát triển tương xứng với tiềm năng của ngành Thông tin và Truyền thông và Bưu điện Việt Nam.

Hội Tem Việt Nam xác định một số nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới là: Duy trì hoạt động của các Hội tem thành viên, phát triển Hội thành viên mới và các CLB thuộc các hội tem địa phương; Bảo đảm tổ chức phong trào đúng hướng, góp phần vào việc giáo dục lòng yêu nước, thúc đẩy hoạt động văn hóa xã hội, thực hiện chức năng là kênh đối ngoại nhân dân, phát triển quan hệ hiểu biết và hữu nghị giữa các dân tộc trong nước và trên thế giới; Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tiếp tục củng cố và duy trì mối liên hệ và tham gia các hoạt động của Hiệp hội tem chơi thế giới (FIP), Hiệp hội tem chơi Liên Á (FIAP) và các Hội tem Quốc gia khác; Tích cực tham dự các cuộc triển lãm tem Quốc tế, khu vực để nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng với tình hình phát triển của các nước và khu vực; Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng cường công tác trao đổi thông tin giữa các Hội trong nước và quốc tế (xây dựng lại Website, Fanpage của Hội); Khuyến khích các Hội Tem địa phương phát hành chuyên san và xây dựng trang Web để tạo thêm kênh thông tin tuyên truyền, quảng bá Tem Bưu chính và hướng dẫn nghiệp vụ sưu tập tem.

Bộ tem "Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế"

Bộ tem "Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế"

Cũng trong này 25/6, trong khuôn khổ Đại hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem “Truyện cổ tích Việt Nam: Cây khế”. Bộ tem gồm 4 mẫu và 1 Blốc với giá mặt 4000 đồng, 4000 đồng, 4000 đồng, 6000 đồng và 15000 đồng được thiết kế liên hoàn qua 4 mẫu tem thể hiện nội dung cốt truyện, bloc được thiết kế dị hình.

Cập nhật Thứ Bảy, 25/06/2022 11:03/XM/Báo Tin tức/https://baotintuc.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bài 1: Khốn đốn vì “sập bẫy” việc nhẹ lương cao
Thời gian gần đây, nghe lời chào mời quảng cáo trên mạng xã hội, nhiều thanh niên các xã vùng cao của huyện Tam Đường đã “sập bẫy” đi làm việc nhẹ, lương cao rồi bị lừa bán sang Campuchia. Không...
Muôn tấm lòng hướng về Bác
Từng dòng người, từ già đến trẻ, từ các cháu mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nườm...
Khát vọng làm giàu
Nhanh nhẹn, hoạt bát là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Nguyễn Văn Chính (SN 1997) ở bản Phúc Khoa (xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) - một thanh niên trẻ có khát vọng vươn lên làm giàu từ...
Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ vùng cao
(BLC) - Những năm gần đây, huyện Sìn Hồ đã có nhiều cố gắng trong tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em. Dù vậy, từ đầu năm đến nay, trên...