Chủ nhật, 23/02/2020, 12:42 [GMT+7]

Nhiều hoạt động trao tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Thứ ba, 21/01/2020 - 21:30'
(BLC) - Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đơn vị trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lai Châu.

* Ngày 20/1, Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức trao tặng quà tết cho hộ gia đình chính sách.

1a

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh trao quà cho các hộ gia đình chính sách phường Đoàn Kết.

Theo đó, đơn vị đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho các hộ gia đình thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, người hoạt động kháng chiến, thân nhân gia đình liệt sỹ, người bị khuyết tật trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh cho biết, đây là hoạt động thường niên của Ngân hàng Chính sách nhằm chia sẻ, động viên các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống. Ân cần thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với các hộ chính sách, người khuyết tật, đồng chí gửi lời chúc bà con đón tết Nguyên đán Canh Tý vui vẻ, đầm ấm.

* Hôm nay (21/1), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh thành phố Lai Châu cũng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu trao tặng 30 suất quà cho hộ nghèo và hộ khuyết tật thuộc 2 phường: Đông Phong, Tân Phong và xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu. Những suất quà tết thắm đượm nghĩa tình không chỉ thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia của tập thể, cán bộ Agribank Chi nhánh thành phố hướng về cộng đồng, mà còn là sự quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các hộ sẽ đón tết cổ truyền trọn vẹn, đủ đầy hơn.

1b

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh thành phố Lai Châu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu trao qùa cho hộ nghèo phường Tân Phong.

* Trước đó, Đoàn công tác của Tòa án Nhân dân tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Lụa - Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng 10 suất quà (gồm bánh, mứt, kẹo và tiền mặt) cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mồ côi, khuyết tật trên địa bàn xã San Thàng… tổng trị giá các suất quà 5 triệu đồng.

4

Đại diện Tòa án Nhân dân tỉnh, xã San Thàng tặng quà cho trẻ khuyết tật.

Đây là họat động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái” của toàn xã hội nói chung và ngành Tòa án Nhân dân tỉnh nói riêng.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

A Nù dám nghĩ, dám làm
(BLC) - Dám nghĩ, dám làm, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Thào A Nù (26 tuổi ở bản Nậm Sảo 2, xã Trung Chải, huyện Nậm Nhùn) không ngại gian khó, vươn lên làm giàu chính đáng...
Sắc xuân Trường Sa
(ĐCSVN)- Khi đất trời vào xuân, cũng là lúc cây cối ở Trường Sa đua nhau trổ hoa khoe sắc. Ở Trường Sa bây giờ không chỉ có phong ba, bão táp, bàng vuông...mà có cả những loài hoa từ đất liền mang...
Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...