Thứ hai, 22/04/2019, 02:14 [GMT+7]

Phát động Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019

Thứ sáu, 12/04/2019 - 12:01'
(BLC) - Buổi lễ được Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Mường Tè tổ chức sáng nay (11/4). Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh.

Dự buổi lễ còn có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh, huyện Mường Tè cùng gần 300 người tiêu dùng, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Mường Tè. 

Quang cảnh lễ phát động

Quang cảnh Lễ phát động.

Trong những năm qua, công tác đảm bảo VSATTP luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự vào cuộc của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể. Công tác truyền thông được triển khai tích cực từ tỉnh đến cơ sở, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và cộng đồng về ATTP. Hoạt động thanh tra, kiểm tra được tăng cường và duy trì thường xuyên, kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm VSATTP. Các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm được quan tâm triển khai, từng bước giảm thiểu nguy cơ mất VSATTP.

Tuy nhiên, vấn đề VSATTP đang có những khó khăn, vướng mắc như: một số chính quyền, địa phương, đơn vị chưa thực sự quan tâm đến công tác VSATTP; hoạt động truyền thông hiệu quả chưa cao, chưa chú trọng phổ biến sâu rộng đến Nhân dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng dễ xảy ra nguy cơ mất ATTP; việc sử dụng chất cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn diễn ra ở nhiều nơi…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, các sở, ban, ngành tỉnh, chính quyền, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP từ tỉnh đến cơ sở nâng cao vai trò, trách nhiệm toàn diện về công tác đảm bảo VSATTP. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP. Ban Chỉ đạo VSATTP các cấp tăng cường và làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào của các bếp ăn tập thể, đặc biệt là đơn vị cung cấp nguyên liệu cho trường học có học sinh bán trú…

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...