Thứ ba, 23/07/2019, 13:05 [GMT+7]

Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho trẻ em, học sinh

Thứ bảy, 06/07/2019 - 19:01'
((BLC) - Ngày 4/7, Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức Chương trình tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ chứa nước Thủy điện Lai Châu năm 2019 tại thị trấn huyện Nậm Nhùn với chủ đề "Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho trẻ em, học sinh” trong mùa mưa lũ.

Tham dự Chương trình có đại diện Công ty Thủy điện Sơn La, chính quyền, đông đảo Nhân dân thị trấn Nậm Nhùn và học sinh Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn, Nậm Hàng.

Các đại biểu được thông tin, phổ biến những kiến thức, quy định trong hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; hệ quả của việc xâm lấn lòng hồ thủy điện, vùng bán ngập hạ du; phòng ngừa rủi do thiên tai liên quan đến đuối nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ. 

 Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất săc trong học tập.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Đoàn viên, thanh niên, học sinh còn tham gia tìm hiểu về những quy định của Nhà nước đối với vùng bán ngập vùng lòng hồ. Công ty Thủy điện Sơn La cung cấp thêm thông tin về các biện pháp xả lũ và cảnh báo thay đổi chế độ vận hành của Nhà máy qua tờ rơi tuyên truyền để người dân vùng hạ lưu Thủy điện Lai Châu nắm bắt, hạn chế ảnh hưởng bởi mực nước dâng cao và dòng chảy, cách xử lý khi bị tai nạn đuối nước, lật thuyền…

Qua Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, vai trò của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và quần chúng Nhân dân trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ trẻ em khỏi những nguy cơ tai nạn đuối nước trong dịp hè cũng như mùa mưa lũ.

Nhân dịp này, Công ty Thủy điện Sơn La trao 100 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn thị trấn Nậm Nhùn và xã Nậm Hàng.

Lò Dinh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Thủy điện Chu Va 2: Chưa giao đất vẫn thực hiện
(BLC) - Dự án công trình nhà máy thủy điện Chu Va 2, địa bàn xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) được UBND tỉnh Lai Châu phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 22/11/2017 với...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.