Thứ ba, 21/01/2020, 16:24 [GMT+7]

Ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu

Thứ bảy, 07/09/2019 - 19:33'
(BLC) - Sáng nay (7/9), UBND tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; đại diện Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ); lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tham dự.

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh được thành lập tại Quyết định số 735 của UBND tỉnh ngày 9/7/2019. Mục đích tạo bước đột phá về công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại. Với phương châm: lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ, Trung tâm là đầu mối tập trung của 15 sở, ngành thuộc UBND tỉnh và 2 doanh nghiệp Nhà nước là Công ty Điện lực tỉnh, Công ty Cổ phần nước sạch tỉnh. Để đảm bảo phục vụ giải quyết các TTHC cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ có 1.367 thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm. Các thủ tục hành chính đưa vào Trung tâm sẽ tiếp tục được rà soát, bổ sung khi có sự điều chỉnh của các văn bản quy phạm pháp luật.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phòng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cắt băng ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành để đưa Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh đi vào hoạt động. Đồng chí chỉ rõ: Trong những năm qua, với việc xác định cải cách hành chính là một trong những khâu đột phá chiến lược và là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, tỉnh đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch về công tác cải cách hành chính. Quan tâm tập trung cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, tổ chức bộ máy hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính của tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính còn những tồn tại, hạn chế như: giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, người dân và doanh nghiệp chưa đáp ứng yêu cầu đổi mới; công tác phối hợp chưa đồng bộ, thiếu thống nhất, vẫn còn hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm, gây khó khăn, phiền hà cho tổ chức, người dân, doanh nghiệp; tính chuyên nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ Nhân dân của một bộ phận công chức còn hạn chế… Do vậy, phần nào ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. 

 Đại biểu tham quan Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Để Trung tâm thực sự phát huy hiệu quả trong việc giải quyết các thủ tục hành chính kịp thời, nhanh chóng, thuận tiện, công khai, minh bạch, đúng pháp luật, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đề nghị: Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một cửa liên thông để mọi tổ chức, cá nhân được biết. Các sở, ban, ngành tiếp tục rà soát, công bố, sửa đổi, bổ sung các thủ tục hành chính đưa vào thực hiện tại Trung tâm. Trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính phải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm để báo cáo UBND tỉnh kịp thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đối với Trung tâm cần sớm ổn định tổ chức, bộ máy, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ quyền hạn.

Bạch Dương

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều người bị ngộ độc hoa chuông ở bản Dền Thàng
(BLC) - Chỉ trong một buổi chiều, 10 người dân ở bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ bị ngộ độc đã kịp thời được cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Loại thức ăn mà những người dân này ăn phải...
Xứng danh người chiến sỹ Công an Nhân dân
(BLC) - Sở hữu một bản thành tích khá dày dặn khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ: 2 lần được Chủ tịch nước tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang Hạng Nhì, Ba; 3 lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Tổng Cục...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...