Thứ năm, 16/07/2020, 23:03 [GMT+7]

Sôi nổi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Thứ hai, 18/11/2019 - 13:15'
(BLC) - Từ ngày 16/11, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

* Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Than Uyên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tổng kết các hội thi năm 2019.

Đồng chí Trần Thị Sâm - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Than Uyên đã ôn lại truyền thống của những người làm công tác giáo dục-đào tạo qua các giai đoạn lịch sử và ghi nhận công lao cùng những đóng góp của đội ngũ giảng viên, viên chức Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và cán bộ, công chức, thí sinh tham gia các hội thi năm 2019.

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện được phát triển trên cơ sở nền tảng của Trường Đảng huyện được thành lập tháng 10/1972. Trải qua 47 năm xây dựng, phát triển, mặc dù thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học song vượt qua khó khăn, cán bộ, giảng viên, viên chức Trung tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 15 năm chia tách, thành lập tỉnh”, huyện Than Uyên đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích. Tham gia Hội thi báo cáo giỏi cấp tỉnh năm 2019 với kết quả 1 giải nhất, 1 giải ba; Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh năm 2019, Trung tâm có 2 đồng chí đạt danh hiệu giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh.

Nhân dịp này, 10 cán bộ, giảng viên được UBND huyện Than Uyên khen thưởng có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2019.

Đồng chí Hoàng Hữu An – Bí thư Huyện ủy Than Uyên tặng hoa chúc mừng các giảng viên kiêm chức, giảng viên chuyên trách.

 * Trường THPT Nậm Tăm tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Đinh Trung Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số phòng, ban huyện, các xã, đơn vị trường khu vực vùng thấp Sìn Hồ… tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những bước trưởng thành của Trường THPT Nậm Tăm sau 10 năm thành lập. Nhà trường được thành lập năm 2008, ngày đầu chỉ có 4 lớp 10, 112 học sinh và 16 thầy cô, cán bộ, công nhân viên; cơ sở vật chất nhiều khó khăn. Năm học này, nhà trường có 40 thầy cô, cán bộ, công nhân viên, 459 học sinh. Qua 10 năm thành lập và đi vào hoạt động, nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, chất lượng dạy và học không ngừng nâng cao và có 767 học sinh tốt nghiệp ra trường, nhiều học sinh thành đạt…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Trung Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương những kết quả nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Mình, nêu cao tinh thần đoàn kết, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác. Trường THPT Nậm Tăm tặng Giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt. Tỉnh đoàn trao 5 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. VNPT Lai Châu, một số doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện, các xã và đơn vị trường bạn tặng quà chúc mừng nhà trường…

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho các cá nhân.

* Trường Tiểu học thị trấn huyện Than Uyên tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những năm qua, nhà trường đã phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, nâng cao chất lượng dạy và học; chú trọng các hoạt động giáo dục toàn diện. Phong trào hội giảng, thi giáo viên giỏi được 100% giáo viên hưởng ứng tham gia.

Năm học 2018 - 2019, 100% học sinh được đánh giá hoàn thành tốt các môn học và hoạt động giáo dục, hoàn thành chương trình lớp học và chương trình tiểu học; 654/851 học sinh được khen thưởng. Nhà trường có 98 lượt cán bộ, giáo viên đạt các danh hiệu và được Trung ương, tỉnh, huyện khen thưởng.

Nhân dịp này, nhà trường khen thưởng 10 thầy, cô giáo và 27 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua đợt I.

Văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

* Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -  20/11/2019), Đoàn Trường THPT thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi văn nghệ, gian hàng thanh niên, trải nghiệm làm quen với kinh doanh và diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp. Tham gia Hội thi có các thầy, cô giáo, phụ huynh và 18 chi đoàn trực thuộc.

Đối với gian hàng thanh niên trưng bày những sản vật của quê hương như: rau, củ, quả sạch, gạo dâu, lạc, chè… hoặc những món ăn truyền thống của dân tộc Thái do các em tự làm như: nộm rau dớn, nộm lá ngón, xôi bảy màu, cơm lam… hay các món ăn hiện đại như: xúc xích, nem chua rán, trà chanh…

Phần thi văn nghệ, nhiều tiết mục đặc sắc đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc xen lẫn tự hào với các thể loại ca, múa do các em học sinh biểu diễn.

Văn nghệ tại Hội thi.

Hội thi đã mang lại ý nghĩa to lớn, tạo điều kiện cho học sinh giao lưu học hỏi, giải tỏa những áp lực trong học tập, xây dựng tình bạn đẹp, biết ơn thầy cô giáo. Mặt khác, chuỗi sự kiện rèn luyện cho các em kĩ năng sống, sự tự tin trong giao tiếp, giáo dục thế hệ trẻ biết trân trọng công sức của người lao động…

* Trường Tiểu học Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) tổ chức Ngày hội mỹ thuật – tiếng anh. Ngày hội có sự tham gia của toàn thể giáo viên và học sinh. Các em được giao lưu tiếng anh với các giảng viên là người nước ngoài; tham gia vẽ tranh chủ đề tự chọn.

Giáo viên đôn đốc học sinh thi vẽGi

Giáo viên đôn đốc học sinh thi vẽ.

Nhà trường đã chọn ra mỗi lớp 7 bức tranh tiêu biểu để chấm điểm và trưng bày. Học sinh có bức tranh được chọn được tặng các phần thưởng khuyến khích các em đam mê và sáng tạo hơn nữa trong lĩnh vực hội họa.

P.V - C.T.V

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Hành trình gian nan
Tổ chức công đoàn được gọi là “mái nhà chung”- nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Để hoạt động hiệu quả, ngoài ngân sách Nhà nước cấp phải có thêm nguồn...
Đam mê sáng tạo, dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp "cứu người"
(BLC) - Người ta nói, nghề Y là một nghề cao quý, nhưng cũng đòi hỏi ở người thầy thuốc sự hy sinh, tận tụy và hết lòng vì người bệnh. Điều ấy thật đúng với Bác sĩ chuyên khoa II Đặng Hữu Ngọc -...
Nghề báo và những chuyến đi
(BLC) - Tôi sinh ra và lớn lên trên chính quê hương Lai Châu, lại được công tác tại Báo Lai Châu - cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh. Nghề báo luôn đem đến những trải nghiệm thú vị, những bài học...