Chủ nhật, 28/02/2021, 05:04 [GMT+7]

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chúc tết tỉnh Lai Châu

Thứ tư, 20/01/2021 - 22:49'
(BLC) - Chiều nay (20/1), Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) do đồng chí Lê Thanh Hưng – Phó tổng Giám đốc VRG làm Trưởng đoàn tới thăm và chúc tết tỉnh Lai Châu. Các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn.

Hiện nay, toàn tỉnh có gần 13.000ha cây cao su với trên 7.700ha đang khai thác, năng suất ước đạt 0,97 tấn mủ quy khô/ha/năm, sản lượng mủ khô đạt 7.500 tấn. Có 3 Công ty Cổ phần Cao su: Lai Châu, Lai Châu II, Dầu Tiếng-Lai Châu quản lý, chăm sóc, khai thác. Trong đó, Công ty Cổ phần Cao su Lai Châu đang khai thác 4.579,87/6.780,52ha, năng suất 1,16 tấn/ha, sản lượng trên 5.000 tấn mủ khô. Công ty ký kết hợp đồng góp đất với người dân được 7.687,1ha; thanh toán cho hộ góp đất khai thác năm 2017 là 2,721 tỷ đồng, năm 2018 là 5,668 tỷ đồng, năm 2019 là 8,578 tỷ đồng, năm 2020 đang thực hiện chi trả.

Đoàn công tác chúc tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chúc tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Lê Thanh Hưng – Phó tổng Giám đốc VRG gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, chúc tỉnh phát huy những kết quả đạt được, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm 2021 và nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của Tập đoàn đạt được trong năm 2020 và những định hướng phát triển trong thời gian tới.

Đồng chí Phó tổng Giám đốc VRG nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Tập đoàn và tỉnh thời gian qua luôn khăng khít trong chủ trương trồng và phát triển cây cao su trên vùng Tây Bắc nói chung, Lai Châu nói riêng. Các công ty đứng chân trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương từ tỉnh đến cơ sở nên đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp với các công ty cao su thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2021.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Nhân dân, các đồng chí: Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc tới các đồng chí lãnh đạo và toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trong Tập đoàn năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công và chúc Tập đoàn ngày càng lớn mạnh, phát triển. Đồng thời khẳng định tỉnh tiếp tục đồng hành với Tập đoàn đưa cây cao su phát triển và mang lại việc làm, thu nhập cho người dân. Mong muốn Tập đoàn tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân vùng cao su.

Uyên Linh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Lai Châu: Người dân đốt cây làm nương, gần 1.000 người chữa cháy rừng
Gần 1.000 người đã làm việc cật lực hơn 7 giờ đồng hồ để dập đám cháy rừng ở huyện Tam Đường sau khi một hộ dân đốt cây bụi làm nương khiến đám cháy lan rộng ra xung quanh.
Hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp
Anh Mào Văn Định - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại dịch vụ Hải Bình (xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn) đã hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp độc đáo với sản phẩm đầu tiên được chứng nhận OCOP trên địa...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.