Thứ năm, 06/08/2020, 17:44 [GMT+7]

Tặng 35 suất quà cho gia đình chính sách

Chủ nhật, 26/07/2020 - 05:58'
(BLC) - Hôm nay (25/7), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh tỉnh tổ chức Viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh; thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Thắp hương thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu, người cha già của dân tộc và anh linh những liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc, tập thể người lao động Agribank chi nhánh tỉnh nguyện không ngừng học tập, rèn luyện, lao động, cống hiến hết sức mình, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sống xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

trao quà

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - quyền Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh trao quà cho gia đình chính sách trên địa bàn phường Tân Phong (thành phố Lai Châu).

Nhân dịp này, Agribank chi nhánh tỉnh đã đi thăm, tặng 35 suất quà với tổng trị giá 42 triệu đồng (mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng) cho các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Lai Châu; động viên các gia đình chính sách tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương, là tấm gương sáng để các thế hệ học tập, noi theo.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Được biết, trong những năm qua, Agribank chi nhánh tỉnh luôn chú trọng thực hiện công tác từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, thăm, tặng quà gia đình chính sách là hoạt động được Agribank chi nhánh tỉnh tổ chức thường niên mỗi dịp 27/7.

* Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân các anh hùng thương binh, liệt sỹ, ngày 26/7, Đoàn xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà (trị giá 300.000 đồng) cho gia đình bà Giàng Thị Mê -  thân nhân 2 liệt sĩ có công với cách mạng.

đoàn xã

Đoàn viên, thanh niên xã Sùng Phài tặng quà cho bà Mê.

Cùng với thăm hỏi, tặng quà, Đoàn xã đã huy động đoàn viên, thanh niên tham gia quyét dọn, sửa sang nhà cửa, vệ sinh khu vực xung quanh nhà bà Mê. Đây là dịp để cho mỗi đoàn viên thanh niên  trong xã thể hiện lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

* Đoàn Thanh niên Sở Y tế cũng vừa phối hợp với Đoàn cơ sở xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) tổ chức trao tặng 8 suất quà cho các hộ gia đình thương binh, liệt sỹ và 152 suất quà cho hộ nghèo nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ trên địa bàn xã. Nhân dịp này, đoàn đã tổ chức khám bệnh cho hơn 500 người dân.

Tại các điểm đến thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng, đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên, bày tỏ sự kính trọng trước những đóng góp, cống hiến của những gia đình chính sách, gia đình người có công để đất nước có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Đồng thời, động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Phạm Vũ - Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Kinh tế châu Âu suy giảm kỷ lục do COVID-19
Các nền kinh tế thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang rơi vào suy thoái sau khi ghi nhận mức suy giảm kỷ lục 11,9% trong quý II/2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây được coi là mức giảm theo...
Bản Huổi Hằm vẫn nghèo
Bản Huổi Hằm (xã Mường Cang, huyện Than Uyên) có 44 hộ, 219 nhân khẩu, 97% hộ người Mông sinh sống. Mặc dù được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững theo các...
Gương mẫu đi đầu
Phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu của người đảng viên, người uy tín trong cộng đồng, ông Cà Văn Khám ở bản Nậm Cày (xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn) mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi phương thức sản...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...