Thứ tư, 29/05/2024, 16:50 [GMT+7]

Than Uyên: hơn 500 người tham gia giúp nhân dân chăm sóc chè

Thứ sáu, 12/04/2024 - 16:55'
(BLC) - Ngày 12/4, Ban Dân vận Huyện ủy Than Uyên cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể huyện phối hợp Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Ta Gia tổ chức Chương trình đồng hành cùng nhân dân bản Củng chăm sóc cây chè.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Đình Trọng - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ khẳng định: Những năm qua, huyện Than Uyên luôn chú trọng, triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình dân vận khéo “Đồng hành cùng nhân dân mỗi tháng một việc”. Thông qua mô hình đã giúp bà con các dân tộc trên địa bàn có thêm niềm tin vào sự lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp; có động lực thi đua hăng say lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, giảm nghèo tại địa phương; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chương trình xây dựng nông thôn mới.

Quang cảnh Chương trình đồng hành cùng nhân dân bản Củng (xã Ta Gia) chăm sóc chè.

Quang cảnh Chương trình đồng hành cùng nhân dân bản Củng (xã Ta Gia) chăm sóc chè.

Phát động Chương trình đồng hành cùng nhân dân bản Củng chăm sóc cây chè, đồng chí Lò Văn Chài - Chủ tịch UBND xã Ta Gia cho biết: thực hiện các chương trình, đề án về trồng chè, Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 22/02/2021 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 01-NQ/HU ngày 06/10/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xã Ta Gia đã trồng 136,58ha chè; trong đó có 116,98ha chè kinh doanh. Tuy nhiên, việc duy trì chăm sóc, đốn tỉa chè của một bộ phận nhân dân chưa được thường xuyên, chưa đảm bảo về mặt kỹ thuật, việc đầu tư cho cây chè chưa được đúng mức, dẫn đến năng suất, sản lượng chưa được cao.

Vì vậy, thông qua Chương trình đồng hành cùng nhân dân bản Củng chăm sóc, bón phân cho cây chè để động viên, khích lệ nhân dân duy trì việc chăm sóc, thu hái diện tích chè hiện có nhằm nâng cao thu nhập cho gia đình. Đồng thời mong muốn, cán bộ, đảng viên, bí thư chi bộ, trưởng bản trên địa bàn xã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu thực hiện chăm sóc chè của gia đình mình; tăng cường tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bà con bản Củng nói riêng và nhân dân toàn xã nói chung chăm sóc, làm cỏ, bón phân, đốn tỉa, thu hái chè đúng kỹ thuật.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực giúp nhân dân bản Củng làm cỏ, bón phân cho chè.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên tích cực giúp nhân dân bản Củng làm cỏ, bón phân cho chè.

Ngay sau lễ phát động chương trình, hơn 500 người là cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên, công an từ huyện đến xã, bản; giáo viên trường tiểu học và 196 hộ dân bản Củng đã tiến hành lên nương phát cỏ, xới đất, bón phân cho trên 7,3ha chè.

Đinh Đông

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.