Thứ bảy, 14/12/2019, 21:00 [GMT+7]

Triển khai cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến về biển, đảo Việt Nam

Thứ ba, 09/04/2019 - 10:12'
Chiều 8-4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Mạng xã hội hỏi đáp Ereka! và Ngân hàng số ViettelPay tổ chức giới thiệu về Cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam năm 2019 mang tên "Biển đảo Việt Nam".

1

Quang cảnh buổi họp báo.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tình yêu biển đảo, khơi dậy ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của đất nước.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 18-35 tuổi ở trong và ngoài nước. Thí sinh tham gia thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến được mở thi hằng ngày vào lúc 13h30 và 20h30 tại website: biendaovietnam.org.vn và ứng dụng di động mang tên "Ereka".

Nội dung cuộc thi xoay quanh về những thông tin, kiến thức cơ bản về đặc điểm, tình hình biển, đảo Việt Nam; vai trò, vị trí và tầm quan trọng của biển, đảo trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, đảo.

Ngoài ra là các câu hỏi về đặc điểm, tình hình và chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; lịch sử phát triển của lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam; thông tin về các chương trình, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hướng về biển, đảo.

Mỗi đợt thi "Biển đảo Việt Nam" diễn ra trong vòng 15 phút với 4 vòng thi, gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian trả lời cho mỗi câu là 10 giây. Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 8-4 đến 12-5, được chia thành 5 tuần. 

Giải thưởng ngày trị giá 1 triệu đồng/lượt thi chia đều cho tất cả các thi sinh vượt qua 10 câu hỏi; giải thưởng tuần trị giá 1 triệu đồng trao cho 10 thí sinh có kết quả tốt nhất; giải thưởng chung cuộc bao gồm: Một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba, 15 giải Khuyến khích và một giải tập thể cho tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có số lượng thí sinh dự thi đông nhất...

Theo NGUYỆT ÁNH /hanoimoi.com.vn / 16:16 thứ hai ngày 08/04/2019

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Loay hoay bài toán thoát nghèo
(BLC) - Với nhiều xã vùng cao biên giới khu vực Bắc Dào San của huyện Phong Thổ, câu chuyện thoát nghèo vẫn là bài toán chưa có lời giải chính xác. Câu hỏi trồng cây gì, nuôi con gì hay tình...
Nỗ lực để bản làng thêm ấm no
(BLC) - Đó là tâm niệm của Thiếu tá Trần Văn Nam - nguyên nhân viên Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Hua Bum khi được điều động tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Chải (huyện Nậm...
Cảnh giác bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ
Thời tiết như hiện nay cùng với ô nhiễm môi trường khiến nhiều người dễ bị mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... Cần lưu ý, với người...