Thứ ba, 23/04/2019, 06:01 [GMT+7]

Xót cảnh bé gái sơ sinh cùng mẹ vào viện chăm bố

Thứ năm, 17/01/2019 - 22:24'
(BLC) - Những ngày cuối năm, khi nhà nhà háo hức, tất bật chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trong niềm vui xum vầy thì chị Pàn Thị Phượng (bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn) phải để 3 con nhỏ (lớn nhất 5 tuổi) ở nhà tự chăm nhau và dắt díu theo con gái đưa đầy tháng tuổi vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm chồng đang bệnh nặng. Kinh tế khó khăn, với chị Phượng, chỉ cần chồng sớm khỏi bệnh, các con có thêm tấm áo mới ngày tết là quá đủ.

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Pàn Thị Phượng tại Khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Đã 10 ngày kể từ khi đứa con thứ 4 chào đời, chị Phượng không được nghỉ ngơi, chăm sóc. Bởi chồng chị là anh Sìn Văn Dưới đang phải điều trị do xuất huyết dạ dày rất nặng.

Đại diện Câu lạc bộ Trái tim Lai Châu hỗ trợ tiền mặt và một số đồ dùng thiết yếu cho gia đình chị Phượng.

Đôi mắt thâm quầng, nét mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt, chị Phượng chia sẻ: Kinh tế khó khăn lại đông con nên ngày tôi sinh, chồng vẫn tranh thủ đi làm thuê. Thời gian rảnh rỗi lại đi kiếm vật liệu che chắn căn nhà để mưa, gió không khiến các con bị ướt, lạnh. Lao động quá sức, bệnh xuất huyết dạ dày của anh ấy tái phát, lần này bệnh nặng hơn, nôn nhiều máu và phải nhập viện cấp cứu. Nhà neo người, tôi đành bế theo con gái mới được 7 ngày tuổi xuống viện chăm chồng.

Ôm theo con nhỏ xuống viện, hành lý của vợ chồng chị Phượng chỉ có vài bộ quần áo. Thậm chí, bé gái còn được mẹ quấn tạm trong chiếc khăn vuông, bên ngoài là mảnh áo mưa cho đỡ rét. Theo lời chị Phượng, ngoài bé gái mới sinh, vợ chồng chị còn tới 3 đứa con nữa (lớn năm nay mới 5 tuổi, thứ 2 gần 4 tuổi và thứ 3 được 2,5 tuổi). Để các con ở nhà tự chăm nhau lòng chị nóng như lửa đốt nhưng không biết làm thế nào, chỉ mong chồng sớm khỏi bệnh.

Chị Ngô Huyền Trang (người nhà bệnh nhân cùng phòng) cho biết: Hoàn cảnh vợ chồng chị Phượng vô cùng khó khăn. Chồng bệnh nặng, con không đủ quần áo mặc. Ngày đầu xuống viện, người cháu bé lạnh ngắt, thương lắm. Tôi đã dùng áo của người lớn trùm thêm vào bên ngoài. Sau đó xin bác sỹ cho cháu vào phòng bệnh còn giường trống nằm cho đỡ lạnh.

Đến nay, dù đã nhập viện hơn 3 ngày nhưng bệnh tình quá nặng nên anh Dưới vẫn nôn ra máu, được các bác sỹ theo dõi rất sát sao. Hàng này, anh phải truyền máu liên tục. Biết được hoàn cảnh của vợ chồng chị Phượng, những ngày qua, nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm đã đến động viên, tặng quà chia sẻ một phần khó khăn.

Mặc dù vậy, để có điều kiện chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho anh Dưới và con nhỏ, chị Phượng vẫn rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ, sẻ chia. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chị Pàn Thị Phượng (bản Pa Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, SĐT: 037.6142.169) hoặc trực tiếp tại Khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu).

Công Đoàn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Trưởng bản Chá Vả Sùng năng động
(BLC) - Đa tài, năng động, chịu khó học hỏi giúp anh Chá Vả Sùng (SN 1978, dân tộc Mông) ở bản Huổi Chát (xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn) không chỉ có kinh tế khá giả mà còn trở thành Trưởng bản “nói...
Mùa "khát” ở Phăng Sô Lin
(BLC) - Trong những tháng mùa khô vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Trong khi chờ các cấp, ngành đầu tư hệ thống đường ống...