Thứ năm, 15/04/2021, 14:40 [GMT+7]

“Xuân ấm vùng cao”

Chủ nhật, 14/03/2021 - 23:16'
(BLC) - Hôm nay (14/3), Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội) phối hợp với Báo Lai Châu tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Xuân ấm vùng cao” tại 2 xã: Làng Mô và Tả Phìn (huyện Sìn Hồ).

Đại diện các đơn vị, địa phương tặng quà các nhà trường của xã Tả Phìn.

Đại diện các đơn vị, địa phương trao quà cho 3 nhà trường của xã Tả Phìn.

Tại 2 xã, các đơn vị đã tặng quà cho học sinh 3 cấp học (mầm non, tiểu học, THCS) và hộ nghèo, gia đình chính sách. Theo đó, tại xã Làng Mô có 30 hộ nghèo được tặng quà; xã Tả Phìn 29 hộ nghèo và 4 hộ gia đình chính sách. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng mì tôm. Số tiền này do cán bộ, giáo viên, nhân viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền ủng hộ.

Trao 1.686 suất quà cho 1.686 học sinh (mỗi suất gồm 1 áo ấm và 1 khăn ấm) do Công ty TNHH Nam Thuận (Hải Phòng) tài trợ; 7.000 cuốn vở viết, 50 thùng sữa do Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền huy động từ các nhà hảo tâm trao cho học sinh 3 cấp học. Tổng các phần quà trị giá 522 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Sìn Hồ trao áo ấm cho học sinh xã Làng Mô.

Lãnh đạo huyện Sìn Hồ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng áo ấm cho học sinh xã Làng Mô.

Đây là hoạt động thiết thực của tập thể Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các nhà hảo tâm thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", chung tay chia sẻ khó khăn với giáo dục vùng cao cũng như hỗ trợ hộ nghèo ở các địa phương có thêm điều kiện chăm lo cuộc sống.

Trước đó, chiều 13/3, tại Báo Lai Châu, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Lai Châu.

Thắm Hùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khoanh vùng, tích cực phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng
(BLC) - Hiện, huyện Tân Uyên có 14ha lúa vụ đông xuân nhiễm đạo ôn lá và 4ha ngô vụ xuân hè bị sâu keo mùa thu gây hại. Xác định đây là thời kỳ quan trọng quyết định năng suất, chất lượng cây...
Bí thư chi bộ tận tâm, gương mẫu
“Một trăm câu nói hay không bằng một việc làm tốt” - đây là kinh nghiệm quý mà Bí thư kiêm Trưởng bản Nà Ban (xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên) Tòng Văn Thành đã đúc rút sau 10 năm được chi bộ, bà...