Từ 15 giờ hôm nay, 19-8, Liên Bộ Công thương - Tài chính đã có thông báo điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, xăng RON 92 tăng 461 đồng/lít, xăng E5 tăng 431 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giữ ổn định giá bán, dầu hỏa giữ ổn định giá bán, trong khi dầu mazut 180CST 3.5S tăng 8 đồng/kg.

(BLC) - Lễ khai trương được Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển (CPĐTPT) Chè Tam Đường tổ chức tối 18/8 tại bản Lao Tỷ Phùng, xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường.

 (BLC) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành công văn số 887-SNN/TT&BVTV về việc chủ động phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ, bệnh đạo ôn, bệnh bạc lá gây hại trên lúa mùa 2017, Báo Lai Châu đăng toàn văn.

Những tác động cực đoan của thời tiết luôn đe dọa sự an toàn, ảnh hưởng xấu tới hoạt động của ngành Điện. Nhận thức rõ điều này, Điện lực Phong Thổ triển khai đồng bộ hàng loạt giải pháp đảm bảo an toàn lưới điện, nâng cao chất lượng phục vụ.

Đưa cây mắcca vào trồng thí điểm ở hai xã Phúc Khoa và Nậm Sỏ là việc làm táo bạo cho vùng kinh tế Tân Uyên vào thời điểm này. Đây là loại cây không phải mới nhưng còn xa lạ với huyện Tân Uyên. Hy vọng từ dự án trồng cây mắcca xen chè, một tương lai mới sẽ mở ra cho nền kinh tế của huyện và người nông dân.

(BLC) - Chỉ còn hơn 4 tháng nữa là hết năm, nhưng đến thời điểm hiện tại huyện Tam Đường mới giải ngân được 31% kế hoạch. Do vậy, hiện huyện đang tích cực, chủ động khắc phục khó khăn trong giải phóng mặt bằng, nguồn vốn và đẩy nhanh tiến độ thi công, góp phần hoàn thành kế hoạch.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg (thay thế Quyết định số 69/2013/QĐ-TTg) về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, áp dụng cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động điện lực và sử dụng điện chính thức có hiệu lực thi hành vào ngày 15-8-2017.

“Từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), nhận thức về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của các chủ rừng ở xã Tá Bạ (huyện Mường Tè) được nâng cao. Điển hình là Nhân dân bản Vạ Pù, nhờ làm tốt công tác bảo vệ rừng và phát triển kinh tế rừng, các hộ dân trong bản có nguồn thu nhập ổn định, trở thành một trong những bản phát triển kinh tế khá của xã” – đó là lời giới thiệu của ông Lỳ Nhù Chừ, Chủ tịch UBND xã Tá Bạ (huyện Mường Tè) về việc giữ rừng của người dân bản Vạ Pù.

(BLC) - Đó là đánh giá nổi bật tại báo cáo số 116/BC-QLCL của Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) sau khi tổ chức kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sơ chế, chế biến chè tại 2 huyện: Tam Đường, Tân Uyên và thành phố Lai Châu.

Kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong nửa đầu năm 2017 tăng trưởng ngoạn mục, cao hơn nhiều cùng kỳ của các năm trước. Đặc biệt, xu hướng này còn tiếp tục trong tháng 7 vừa qua, hứa hẹn một thành công mới trong hoạt động thu hút nguồn vốn ngoại cho cả năm...

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.