Thứ ba, 19/03/2019, 09:52 [GMT+7]

Công bố quyết định thanh tra của Bộ Quốc Phòng

Thứ hai, 03/03/2014 - 16:35' 1 lượt xem
(BLC) – Sáng nay (3/3), Đoàn công tác do đại tá Nguyễn Đình Được, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để công bố quyết định thanh tra của Chính phủ về công tác quốc phòng đối với tỉnh Lai Châu.

Các đồng chí: Bùi Từ Thiện – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, đại tá Nguyễn Đình Được, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Thanh tra đã công bố quyết định số 114/QĐ – TT ngày 8 tháng 2 năm 2014 của Chánh thanh tra Bộ Quốc phòng về thanh tra thực hiện Nghị định số 119/2004/NĐ – CP ngày 11/5/2004 của Chính phủ về công tác quốc phòng đối với tỉnh Lai Châu.

Đại tá Nguyễn Đình Được, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Thanh tra kết luận buổi làm việc. 

Về phía tỉnh ta, đồng chí Nguyễn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với Đoàn công tác: Thực hiện Nghị định số 119/2004/NĐ – CP ngày 11/5/2004 của Chính phủ về công tác quốc phòng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành, chính quyền các cấp đã quán triệt, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng địa phương theo đúng quan điểm đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với điều kiện công tác quốc phòng của địa phương. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ,an ninh nhân dân. Bảo vệ an toàn các mục tiêu chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội quan trọng của tỉnh. Xây dựng một số công trình quan trọng về kinh tế quốc phòng. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về an ninh nông thôn, an ninh trật tự, nhất là việc lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng, tuyên truyền đạo trái pháp luật. Công tác phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm được chú trọng.

Các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề: báo cáo của UBND tỉnh cần bổ sung làm rõ những đặc điểm khó khăn của tỉnh là tỉnh miền núi, địa hình hiểm trở, đời sống của bà con các dân tộc trong tỉnh còn nhiều khó khăn; làm rõ nội dung công tác về xây dựng lực lượng dự bị động viên trong tỉnh; thống kê số liệu ngân sách, kết quả xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện theo Chỉ thị số 36-CT/TW của Chính phủ.

Kết luận tại buổi làm việc, đại tá Nguyễn Đình Được, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn thanh tra đã ghi nhận những nội dung trong báo cáo của UBND tỉnh về thực hiện công tác quốc phòng của tỉnh và những ý kiến bổ sung làm rõ nội dung báo cáo. Đồng chí đề nghị: các thành viên Đoàn thanh tra căn cứ nhiệm vụ được giao xem xét, đánh giá những mặt tỉnh đã làm được và những tồn tại, khó khăn. Trên cơ sở kết quả thanh tra, Bộ Quốc phòng, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương tổ chức thực hiện tốt hơn về công tác quốc phòng trong thời gian tới. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, địa phương, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo đúng kế hoạch, nội dung, thời gian thanh tra và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thanh tra.

Theo kế hoạch, Đoàn Thanh tra của Bộ Quốc phòng sẽ chia làm 4 tổ, tiến hành thanh tra tại: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính và các cơ quan: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh).

Hà Tĩnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Say mê lao động, sáng tạo
(BLC) - Khi nhận công tác tại ngành Y tế tỉnh, Thạc sỹ, Bác sỹ Lê Thị Doan - Trưởng khoa Mắt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) dồn hết tâm huyết, trách nhiệm vào công việc. Nhiều năm liền chị hoàn thành...