Thứ tư, 03/06/2020, 17:10 [GMT+7]

Hội nghị góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh

Thứ tư, 19/02/2020 - 21:04'
(BLC) - Sáng nay (19/2), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sùng A Hồ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; thành viên bộ phận giúp việc, Tiểu ban văn kiện Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh… dự.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tích cực thảo luận, tham gia ý kiến vào nội dung đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh trên các mặt: phát triển kinh tế, phát triển văn hóa - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh và đối ngoại; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh; công tác phát huy dân chủ, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân; kết quả thực hiện các chương trình trọng tâm đã đề ra; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu cho rằng: nên chỉnh sửa câu từ trong dự thảo Báo cáo chính trị ngắn gọn, chính xác hơn, số liệu cần thống nhất; một số chỉ tiêu đề ra cao, cần điều chỉnh cho phù hợp với thực tế của tỉnh; nội dung đánh giá về hoạt động của MTTQ và các đoàn thể cần làm nổi bật hơn nữa vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc tham gia ý kiến của các tầng lớp Nhân dân vào văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc xây dựng Đảng, góp phần tăng cường đoàn kết chính trị trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, quyết tâm thực hiện mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, giúp các cấp ủy Đảng xác định được tư tưởng, nguyện vọng, ý kiến của các tầng lớp Nhân dân, từ đó bổ sung, hoàn thiện văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tại Hội nghị đã có 13 đại biểu tham gia ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu các ý kiến tham gia để tổng hợp, báo cáo Tỉnh ủy nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phương Thanh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

WHO khẳng định virus SARS-CoV-2 vẫn chưa hề suy yếu
Giám đốc bộ phận xử lý các vấn đề khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Michael Ryan khẳng định SARS-CoV-2 cho đến nay vẫn là một virus gây chết người, đồng thời cảnh báo những lập luận cho...
Nguồn cung xăng dầu khan hiếm
(BLC) - Những ngày qua, theo phản ánh của nhiều người dân, trên địa bàn tỉnh có tình trạng một số cây xăng treo biển hết xăng, đóng cửa dừng bán hàng. Có người băn khoăn liệu có hay không tình...
Lò Me Tuyền chăm ngoan, học giỏi
Trong chuyến công tác tại huyện Nậm Nhùn, chúng tôi được nghe kể nhiều về cô học trò Lò Me Tuyền (dân tộc Mảng) học sinh lớp 6A3, Trường THCS thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn) chăm ngoan, học giỏi.
Lai Châu: Lan toả tình yêu thương giữa đại dịch Covid-19
Những ngày qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an...