Thứ hai, 14/06/2021, 13:39 [GMT+7]

Đoàn kiều bào về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Thứ năm, 15/04/2021 - 09:12'
Ngày 14/4, đoàn kiều bào do Đại sứ Nguyễn Phú Bình - Nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài làm trưởng đoàn đã hành hương về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Đây là hoạt động ý nghĩa, được Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thường xuyên dành cho bà con kiều bào. 

1

Các đại biểu dâng hương tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh Nghĩa Lĩnh.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Vua Hùng, các kiều bào đã dâng nén hương thơm tỏ lòng thành kính và tri ân công đức tổ tiên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; cầu xin tổ tiên phù hộ cho đất nước ngày càng phồn thịnh, khẳng định được vị thế của đất nước trên trường quốc tế; phù hộ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn mạnh khỏe, đoàn kết vươn lên góp phần vào sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt và quốc gia dân tộc.

Kết thúc chuyến thăm vùng đất Tổ, các kiều bào đều bày tỏ niềm xúc động khi được về thắp nén hương tri ân công đức tổ tiên, đồng thời bày tỏ cảm nhận tốt đẹp về vùng đất cội nguồn, gửi gắm tâm nguyện của những người con xa quê vẫn luôn nuôi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cùng hướng về cội nguồn.

Cập nhật: Thứ tư, 14/04/2021, 18:46:39/Thứ tư, 14/04/2021, 18:46:39/http://baophutho.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.