Thứ bảy, 04/12/2021, 01:56 [GMT+7]

Kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2021

Thứ ba, 20/04/2021 - 21:43'
(BLC) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 968/KH-UBND về thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2021.

Hợp tác xã (HTX) Nông sản sạch T&D Lai Châu (phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu) có 2 sản phẩm bưởi da xanh và ổi không hạt được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Trong ảnh: Xã viên HTX chăm sóc vườn cây ăn quả theo tiêu chuẩn Vietgap.

Hợp tác xã (HTX) Nông sản sạch T&D Lai Châu (phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu) có 2 sản: phẩm bưởi da xanh và ổi không hạt được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Trong ảnh: Xã viên HTX chăm sóc vườn cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP.

Mục đích: Nhằm nâng cao năng lực quản lý, kinh nghiệm thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP); tăng cường công tác tuyên truyền, áp dụng các chính sách hỗ trợ để thực hiện hiệu quả Chương trình. Duy trì và nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất các sản phẩm OCOP đã được công nhận; nâng hạng và định hướng phát triển các sản phẩm chủ lực, có thế mạnh tham gia Chương trình OCOP; tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh; thiết lập và hình thành 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Mục tiêu phát triển mới thêm khoảng 75 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, trong đó có từ 40 sản phẩm trở lên được UBND tỉnh công nhận; mỗi huyện, thành phố lựa chọn ít nhất 5 sản phẩm lợi thế nhất để tập trung phát triển và hoàn thiện.

Bám sát mục tiêu của Chương trình OCOP quốc gia và thực tế tại địa phương, xác định rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm để triển khai thực hiện 

Nội dung: Tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền về Chương trình OCOP; tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung Chương trình OCOP; đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho cán bộ thực hiện và các chủ thể tham gia Chương trình; hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP; ứng dụng khoa học công nghệ phần mềm triển khai, đánh giá phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP; đánh giá, phân hạng sản phẩm; xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm OCOP; hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Sìn Hồ thiếu giáo viên ở nhiều môn học
Năm học 2021-2022, toàn huyện có 20 trường tiểu học với 512 lớp, 20 trường THCS với 208 lớp và hơn 1.300 giáo viên tại các cấp học. Hiện nay đã sắp kết thúc học kỳ I, nhưng tại nhiều trường của...
Bí thư chi bộ gương mẫu, làm kinh tế giỏi
Tới bản Nà Phái, xã Phúc Than (huyện Than Uyên), chúng tôi được nghe mọi người kể về chị Đỗ Thị Nhâm - Bí thư Chi bộ tích cực, gương mẫu trong mọi hoạt động đoàn thể của xã, bản và là tấm gương...
Bảo vệ rừng để phát triển kinh tế
(BLC) -  Xã Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ) có diện tích rừng lớn với hơn 23.000ha. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân trong xã phát triển kinh tế từ rừng.