Thứ năm, 26/05/2022, 02:01 [GMT+7]

Kế hoạch thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2021

Thứ ba, 20/04/2021 - 21:43'
(BLC) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 968/KH-UBND về thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2021.

Hợp tác xã (HTX) Nông sản sạch T&D Lai Châu (phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu) có 2 sản phẩm bưởi da xanh và ổi không hạt được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Trong ảnh: Xã viên HTX chăm sóc vườn cây ăn quả theo tiêu chuẩn Vietgap.

Hợp tác xã (HTX) Nông sản sạch T&D Lai Châu (phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu) có 2 sản: phẩm bưởi da xanh và ổi không hạt được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Trong ảnh: Xã viên HTX chăm sóc vườn cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP.

Mục đích: Nhằm nâng cao năng lực quản lý, kinh nghiệm thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP); tăng cường công tác tuyên truyền, áp dụng các chính sách hỗ trợ để thực hiện hiệu quả Chương trình. Duy trì và nâng cao chất lượng, quy mô sản xuất các sản phẩm OCOP đã được công nhận; nâng hạng và định hướng phát triển các sản phẩm chủ lực, có thế mạnh tham gia Chương trình OCOP; tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh; thiết lập và hình thành 2 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Mục tiêu phát triển mới thêm khoảng 75 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, trong đó có từ 40 sản phẩm trở lên được UBND tỉnh công nhận; mỗi huyện, thành phố lựa chọn ít nhất 5 sản phẩm lợi thế nhất để tập trung phát triển và hoàn thiện.

Bám sát mục tiêu của Chương trình OCOP quốc gia và thực tế tại địa phương, xác định rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm để triển khai thực hiện 

Nội dung: Tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền về Chương trình OCOP; tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung Chương trình OCOP; đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho cán bộ thực hiện và các chủ thể tham gia Chương trình; hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP; ứng dụng khoa học công nghệ phần mềm triển khai, đánh giá phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP; đánh giá, phân hạng sản phẩm; xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm OCOP; hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Học sinh sử dụng điện thoại: Nên hay không?
(BLC) - Nên hay không cho học sinh sử dụng điện thoại? Đó đang là vấn đề không chỉ các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm, mà còn là trăn trở của các nhà trường khi không thể phủ nhận những tiện tích...
Gieo mầm cho những ước mơ xanh
(BLC) - Gắn bó với đàn em thơ ngây ở mảnh đất Mường Khoa (huyện Tân Uyên) đến nay đã hơn 15 năm, cô giáo Đỗ Thị Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Mường Khoa) vẫn âm thầm vun đắp, ươm mầm cho...
Đường giao thông tại xã Nậm Hăn xuống cấp nghiêm trọng
(BLC) - Giao thông nông thôn tại xã Nậm Hăn (huyện Sìn Hồ) có những tuyến đường xuống cấp, người dân thường xuyên đối mặt với nguy hiểm khi di chuyển trên những con đường tróc nhựa ngập bùn, chằng...