Thứ ba, 18/06/2024, 11:33 [GMT+7]

Lập 5 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành Trung ương năm 2024

Thứ năm, 28/03/2024 - 16:49'
Từ ngày 15/4 đến 15/5, ở cấp trung ương, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ lập 5 đoàn kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lập 5 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành Trung ương năm 2024.


Lập 5 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành Trung ương năm 2024.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP vừa thông tin kế hoạch triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2024, có chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới".

Thời gian triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, trước ngày 10/4, các đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương sẽ được thành lập do 3 Bộ chủ trì (gồm: Bộ Y tế chủ trì đoàn số 1, Bộ NN&PTNT chủ trì đoàn số 2 và 3, Bộ Công Thương chủ trì đoàn số 4 và 5).

Các Bộ sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại 10 tỉnh, thành phố trọng điểm.

Các tỉnh, thành này gồm: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hưng Yên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La.

Cũng theo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP , các Bộ Y tế, Công thương, NN&PTNT có quyền giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động.

Ở cấp địa phương, các đoàn kiểm tra liên ngành từ các cxã, phường đến tỉnh, thành cũng sẽ được thành lập.

Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP cho biết, việc tổ chức Tháng hành động vì ATTP nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP.

Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cũng như các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP.

Đặc biệt, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP. Từ đó, giúp nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.