Thứ hai, 14/06/2021, 13:38 [GMT+7]

Lai Châu: Tiếp tục cảnh báo mưa dông, đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thứ bảy, 17/04/2021 - 19:54'
(BLC) - Hiện nay, qua theo dõi trên ảnh radar thời tiết cho thấy các vùng mây đối lưu đang phát triển trên các khu vực các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu. Đặc biệt vùng mây đối lưu sâu đang phát triển ở khu vực huyện Than Uyên.

Hình ảnh các vùng mây đối lưu trên radar thời tiết đang phát triển trên các khu vực các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu. 

Hình ảnh các vùng mây đối lưu trên radar thời tiết đang phát triển trên các khu vực các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu. 

Cảnh báo: Vùng mây đối lưu sâu đang phát triển ở khu vực huyện Than Uyên đang gây mưa rào và dông, đến mưa vừa mưa to cho huyện Than Uyên. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển gây ra mưa dông cho các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ sau đó có khả năng lan sang các huyện Tân Uyên, Tam Đường và thành phố Lai Châu. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu cảnh báo để Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Lai Châu, thành phố Lai Châu và các huyện được biết.

Tin phát lúc:16 giờ 15 phút ngày 17 tháng 4 năm 2021.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.