Thứ sáu, 19/04/2024, 18:01 [GMT+7]

Tuyên dương 20 tấm gương "Thanh niên sống đẹp" năm 2023

Thứ tư, 13/12/2023 - 10:01'
Đây là giải thưởng cao quý của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam nhằm tôn vinh những thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội; những thanh niên gương mẫu chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, nghĩa tình là tấm gương, là động lực cho thanh niên và cộng đồng học tập, noi theo.


Chiều 12/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam phối hợp tổ chức Gala và trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2023.

v


"Thanh niên sống đẹp" được tuyên dương chia sẻ tại chương trình 

Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương; Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương.

Theo Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy, năm 2017, hưởng ứng phong trào tuyên dương “Người tốt, việc tốt”, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” đã được tổ chức lần đầu tiên, là giải thưởng cao quý của Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhằm tôn vinh những thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội; những thanh niên gương mẫu chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, nghĩa tình, là tấm gương, là động lực cho thanh niên và cộng đồng học tập, noi theo.

Trải qua 6 năm triển khai, giải thưởng đã tuyên dương 152 thanh niên tiêu biểu có độ tuổi từ 16 tuổi đến 30 tuổi và một số trường hợp đặc biệt không quá 40 tuổi có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu nhất. Đây là tấm gương sáng trong các lĩnh vực: học tập, lao động sản xuất, kinh doanh; tình nguyện; quốc phòng, an ninh; khoa học và công nghệ; bảo vệ môi trường; văn hóa, nghệ thuật; y tế; thể dục thể thao; công tác xã hội; từ thiện; phát triển cộng đồng… 

Năm 2023, sau 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 228 hồ sơ giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” của 55 Hội LHTN các tỉnh, thành phố; Ban Thanh niên Công an; Ban Thanh niên Quân đội; Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Báo Thanh niên trong đó có 17 cá nhân là người dân tộc thiểu số...

Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng và Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương trao giải thưởng cho các "Thanh niên sống đẹp"

Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương Phạm Tất Thắng và Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương trao giải thưởng cho các "Thanh niên sống đẹp"
Theo Ban Tổ chức, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã xét chọn 20 thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực: học tập, nghiên cứu khoa học; chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn trật tự, an ninh, an toàn; lao động sản xuất và phát triển kinh doanh; giáo dục; tình nguyện vì cộng đồng.

Trong đó, có cá nhân chỉ mới tròn 17 tuổi như em Võ Hoàng Hải, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội), là chủ nhân của hai huy chương Vàng Olympic quốc tế môn Vật lý. Võ Hoàng Hải còn là học sinh đầu tiên trong lịch sử của Việt Nam lọt vào đội tuyển và giành được huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế khi mới chỉ học lớp 10; em Nguyễn Nam Bảo Ngọc, học sinh trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển với bảng thành tích học tập và hoạt động xã hội ấn tượng, làm rạng danh quê hương Cà Mau.

Trong danh sách còn có “Hiệp sỹ bóng đêm” Lê Anh Tuấn ở Bình Dương, một người lao động bình thường đã biến chiếc xe chở hàng của gia đình thành xe cấp cứu, thực hiện gần 400 chuyến xe cấp cứu miễn phí tại địa phương. Hay là nghị lực sống phi thường, vượt lên số phận để sống có ích cho cộng đồng như trường hợp của “cô giáo không tay” Lê Thị Thắm đến từ Thanh Hoá…

Chủ nhân của giải thưởng năm nay còn có Công dân trẻ tiêu biểu của tỉnh/thành phố, được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương của Chủ tịch nước vì những đóng góp tích cực, có tác động sâu rộng trong cộng đồng như Bác sỹ, Trợ lý Phòng Khoa học Quân sự, Bệnh viện Quân y 175 TP Hồ Chí Minh Đỗ Phạm Nguyệt Thanh. 

Hay vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Linh, một người không may mắn mất đi ánh sáng nhưng không ngừng phấn đấu vươn lên, trở thành một ngôi sao rực rỡ của thể thao người khuyết tật Việt Nam./.

Theo dangcongsan.vn

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Nhiều biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh
Bệnh dại truyền nhiễm do vi-rút, có tỷ lệ tử vong cao nhất trong nhóm bệnh truyền nhiễm, bệnh này sẽ gây tử vong 100% nếu không được tiêm phòng. Hầu hết các trường hợp bệnh dại hoặc nghi nhiễm...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...