Thứ ba, 01/12/2020, 10:18 [GMT+7]

Chuyên gia Đan Mạch giới thiệu thể loại văn mới cho thiếu nhi

Thứ tư, 14/11/2012 - 09:10'
Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam Đan Mạch, ngày 13-14/12/2012, tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu, Hà Nội) hai chuyên gia Đan Mạch là nhà văn Merlin P. Mann và họa sĩ Jan Kjaer sẽ giới thiệu đến các họa sĩ và nhà văn Việt Nam thể loại mới: Tiểu thuyết đồ họa (Graphic Novels). 

Hai chuyên gia Đan Mạch là nhà văn Merlin P. Mann và họa sĩ Jan Kjaer

Không chỉ giới thiệu thể loại mới, các chuyên gia Đan Mạch sẽ trao đổi phương pháp, kĩ năng sáng tác thể loại đang rất thịnh hành tại Âu Mỹ này. Hai chuyên gia này đồng thời là tác giả của bộ truyện tranh “Taynikma – Báu vật thất truyền” được NXB Kim Đồng giới thiệu trong năm 2012.

Dự án Hỗ trợ Văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch (Dự án) là hoạt động hợp tác văn hoá với mục tiêu: tăng cường năng lực sáng tạo cho các nhà văn, họa sĩ Việt Nam, tạo điều kiện cho các em nhỏ được tiếp cận với những hình thức sáng tạo mới, đem những cuốn sách mới đến tận tay trẻ em ở khắp các vùng miền Việt Nam. Đây là kết quả hợp tác giữa Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Hội Nhà văn Đan Mạch và Nhà xuất bản Kim Đồng.

Mục tiêu tăng cường năng lực sáng tạo cho các nhà văn họa sĩ Việt Nam được thực hiện thông qua các hoạt động thiết thực cụ thể đó là tổ chức hội thảo, toạ đàm, trại sáng tác, trao đổi về kinh nghiệm sáng tác giữa các tác giả sáng tác truyện và tranh truyện cho thiếu nhi. Hoạt động này được tổ chức thường xuyên liên tục trong suốt cả năm dưới hai hình thức trực tiếp và thông qua internet. Dự án đã tạo ra cơ hội để các nhà văn họa sĩ Việt Nam được học tập và giao lưu với các chuyên gia Đan Mạch, được tiếp cận với các phương pháp kĩ năng sáng tác hiện đại của thế giới.

Ngày 16/11, nhà văn Merlin P. Mann và họa sĩ Jan Kjaer sẽ có buổi giao lưu với sinh viên trường Đại học Kiến trúc cũng xoay quanh chủ đề này.

Theo Hoàng Lân (hanoimoi)

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly- BN1347
Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.