Thứ ba, 01/12/2020, 10:21 [GMT+7]

Làm thế nào để “Luyện bộ não để trở thành thiên tài”?

Thứ năm, 13/09/2012 - 08:49'
“Luyện bộ não để trở thành thiên tài” là cuốn sách mới nhất được NXB Kim Đồng giới thiệu đến độc giả, đặc biệt là những độc giả nhí trước thềm năm học mới. Cuốn sách sẽ cũng cấp những kiến thức cơ bản và trực quan về bộ não của con người nói chung và những cách cụ thể để bạn có thể rèn luyện bộ não của mình ngay từ khi còn nhỏ. 

Não là bộ phận đáng kinh ngạc nhất trong cơ thể, điều khiển mọi thứ con người nghĩ và làm gồm các hoạt động, giác quan, cảm xúc, kí ức và ngôn ngữ. Thế nhưng, không phải ai cũng sử dụng được hết khả năng tiềm ẩn của bộ não. Cuốn sách này nói về việc làm thế nào để khiến các tế bào não của mỗi người không ngừng làm việc và có thể giúp họ trở thành thiên tài.

Cuốn sách đưa ra nhiều lời khuyên trong việc sử dụng bộ não hiệu quả nhất

Được minh họa đẹp và lối dẫn giải dễ hiểu, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn vô số kiến thức về bộ não, từ cấu tạo và hoạt động cho đến cách rèn luyện để có thể vận dụng tối đa năng lực của nó. Một trong những lời khuyên mà cuốn sách đưa ra là hãy bắt trí óc làm những bài kiểm tra và xem nếu so với một số nhà tư tưởng vĩ đại nhất trong lịch sử thì bạn đạt tới mức nào. Tự kiểm tra bản thân với một loạt những câu đố, trò chơi và những ảo ảnh thị giác sẽ làm tăng trí thông minh và khiến các bộ phận trong não bạn hoạt động thêm nhuần nhuyễn.

Không chỉ cung cấp các kiến thức về bộ não với những chức năng của nó, cuốn sách này luôn giữ liên hệ mật thiết với thực tế thông qua các liên tưởng đến những câu chuyện và con người có thực. Bên cạnh đó là những bài trắc nghiệm và trò chơi giúp bạn hiểu rõ mình hơn.

Cuốn sách được mua bản quyền của Dorling Kindersley do Cao Việt Dũng dịch.

Theo Hoàng Lân (Hanoimoi)

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly- BN1347
Chiều 30/11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
Gần 70 năm tuổi đời (40 năm tuổi Đảng và gần 10 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ), ông Nguyễn Văn Bạt - Bí thư Chi bộ 16 bản Hô Ta, thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) luôn tận tụy, nhiệt tình,...
Trồng, thay thế cây xanh trên một số tuyến đường: Bảo đảm cảnh quan đô thị
(BLC) – Những ngày qua, thành phố Lai Châu tổ chức chặt hạ nhiều cây xanh trên một số tuyến đường. Theo kế hoạch thì việc này sẽ được hoàn tất trong năm 2021 nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị.