Thứ năm, 13/08/2020, 16:12 [GMT+7]

Ra mắt bộ truyện tranh “Tam quốc diễn nghĩa”

Thứ ba, 09/04/2013 - 14:12'
Tam Quốc Diễn Nghĩa là một trong bốn tiểu thuyết chương hồi vĩ đại của Trung Quốc và cũng là một trong những tác phẩm văn học kinh điển của nhân loại. Để tác phẩm này đến gần hơn với bạn đọc nhỏ tuổi, trong tháng 4 này NXB Kim Đồng sẽ giới thiệu tác phẩm “Tam quốc diễn nghĩa” dưới hình thức tranh truyện màu.

Bộ truyện tranh 10 tập về "Tam quốc diễn nghĩa" sẽ được giới thiệu trong tháng 4 này

Bộ truyện tranh 10 tập về "Tam quốc diễn nghĩa" sẽ được giới thiệu trong tháng 4 này.

“Tam quốc diễn nghĩa” là tác phẩm tạo nhiều nguồn cảm hứng khai thác cho các loại hình nghệ thuật khác từ hội họa, âm nhạc đến điện ảnh…Với dung lượng đồ sộ, quy mô hoành tráng của cốt truyện và nhân vật cũng như độ sâu sắc của tư tưởng nên việc tiếp cận tác phẩm này không phải dễ dàng đối với độc giả hiện đại đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên.

Chính vì vậy, NXB Kim Đồng giới thiệu tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa dưới hình thức tranh truyện màu giúp độc giả lĩnh hội tầm trí tuệ lớn lao của Tam Quốc một cách nhẹ nhàng, đơn giản. Trung thành với nguyên tác, các tác giả của bộ truyện tranh đã tái hiện lại bộ tiểu thuyết bất hủ bằng sự công phu trong từng nét vẽ. Hơn trăm nhân vật mỗi người một sắc thái đặc trưng không lẫn và dễ nhớ. Bối cảnh và câu chuyện được xây dựng từ nguyên tác như đúng những gì chúng ta có thể tưởng tượng khi đọc truyện. 

La Quán Trung viết “Tam quốc diễn nghĩa” vào thế kỉ thứ 14 cho đến nay, Tam Quốc Diễn Nghĩa là tác phẩm có sức ảnh hưởng rộng lớn, hàm chứa triết lý sống của người xưa ở mức độ đậm đặc và sâu sắc nhất. Trong “Tam quốc diễn nghĩa” nổi bật là quan niệm về con người, đặc biệt con người trong các mối quan hệ xã hội: vua tôi, chủ tớ, anh em, vợ chồng… Tình cảm anh em của cặp ba Lưu Bị, Quan Công, Trương Phi đã trở thành một điển tích tuyệt đẹp. Thuật dùng người, dụng binh những mưu cao, kế hiểm… cũng là cách thể hiện con người và nhìn người.

Bộ truyện tranh Tam Quốc Diễn Nghĩa do họa sĩ Tôn Gia Dụ thực hiện. Năm 2004, ông đã được nhận giải Kim Đỉnh, giải thưởng cao nhất của ngành xuất bản Đài Loan. Họa sĩ Tôn Gia Dụ đã tái hiện tác phẩm bằng thủ pháp hiện đại của truyện tranh, nhưng vẫn bám sát câu chuyện và tinh thần của nguyên tác. Sự kĩ lưỡng trong từng chi tiết từ trang phục, bối cảnh cho đến thể hiện tình cảm của nhân vật khiến mỗi khung hình, mỗi trang truyện của ông đều xứng đáng được sự tán thưởng của độc giả.

Bộ truyện tranh Tam Quốc Diễn Nghĩa sẽ là một cánh cửa mới để bạn đọc Việt Nam khám phá tác phẩm văn học kinh diển của nhân loại. Trọn bộ 10 tập sẽ được NXB Kim Đồng giới thiệu đầy đủ đến độc giả trong tháng 4 này.

Theo Hoàng Lân (hanoimoi)

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đầu ra còn khó
Ngành Nông nghiệp tỉnh hiện nay, nhu cầu liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Song nhìn tổng thể, việc xây dựng mối liên kết trong sản xuất nông nghiệp lại...
“Chị cả” của phong trào phụ nữ
Đó là cái tên thân mật mà chị em phụ nữ xã Tà Mung (huyện Than Uyên) đặt và thường gọi như vậy với chị Lò Thị Vọng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã. Chị luôn sống chan hòa, tình cảm, gần...
Giải pháp nào để đất “nhả vàng”?
Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, để đất có thể “nhả vàng”, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân đang là vấn đề cấp ủy, chính quyền xã Trung Đồng (huyện Tân...