Thứ sáu, 19/04/2019, 22:31 [GMT+7]

Đảm bảo an toàn trên những cung đường

Thứ hai, 28/01/2019 - 16:59'
(BLC) - Thực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông - trật tự xã hội (ATGT - TTXH) tết dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân 2019 (gọi tắt là Kế hoạch) của Công an tỉnh, Công an huyện Mường Tè đã có nhiều giải pháp đảm bảo ATGT trên từng cung đường nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông (TNGT).

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Đao Hiền Lương - Phó trưởng Công an huyện Mường Tè cho biết: Năm 2018, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và bị thương). Toàn huyện xảy ra 2 vụ TNGT, làm 1 người chết, 3 người bị thương, so với năm 2017 giảm 5 vụ, 1 người chết, 3 người bị thương. Tuy nhiên, mỗi dịp tết đến xuân về, nhu cầu đi lại của Nhân dân tăng đột biến. Bên cạnh đó, lễ hội đầu xuân, nhiều người tham gia giao thông trong tình trạng uống rượu, bia… khiến nguy cơ cao xảy ra TNGT.

Lực lượng CSGT Công an huyện Mường Tè nhắc nhở trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Đảm bảo TTATGT, Công an huyện xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan chuyên môn như: Đài Phát thanh - Truyền hình, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục - Đào tạo, lực lượng Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân trong quá trình tham gia giao thông. Nội dung tuyên truyền bám sát Kế hoạch của Công an tỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định về TTATGT. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất số vụ TNGT. Thông qua công tác đảm bảo TTATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, buôn bán, vận chuyển pháo, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến đường; huy động lực lượng Công an xã triển khai nhiệm vụ tại các tuyến đường liên xã, liên bản…

Kế hoạch đã được lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an huyện tích cực triển khai. Trung tá Hỏ Văn Dương - Đội phó Đội CSGT cho biết: Đội CSGT xây dựng kế hoạch; phối hợp với các đội nghiệp vụ, Đồn Công an tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm như: thị trấn - Mường Tè - Pắc Ma; thị trấn - Hua Bum; thị trấn - Kan Hồ... tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi uống rượu bia khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định… Qua đó, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời những nguyên nhân dẫn đến TNGT.

Nhiệm vụ đảm bảo ATGT trên địa bàn đã được các đội nghiệp vụ và Đồn Công an chủ động phối hợp, tổ chức thực hiện. Điển hình là Đồn Công an Pắc Ma được giao nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn 6 xã, trong đó có 5 xã biên giới là: Ka Lăng, Thu Lũm, Mù Cả, Tá Bạ, Pa Ủ, có các tuyến đường huyết mạch đi qua như: quốc lộ 4H, Pắc Ma - Thu Lũm, Mường Tè - Pa Ủ... Cán bộ, chiến sỹ của Đồn luôn xác định đảm bảo TTATGT trên những tuyến đường là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Theo đó, thực hiện tốt công tác phối hợp với lực lượng CSGT, các Đồn Biên phòng, Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ tới Nhân dân, khuyến cáo bà con đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy tham gia giao thông; không được sử dụng rượu bia, không chở quá số người quy định... Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm về trật tự ATGT trên các tuyến đường liên xã, đường vành đai biên giới và quốc lộ 4H.

Với việc triển khai tích cực, đồng bộ các biện pháp, tin rằng, Công an huyện Mường Tè sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên từng cung đường, mang lại những ngày xuân an lành, ấm áp cho mọi nhà.

Hà Dũng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".