Thứ ba, 18/06/2024, 13:32 [GMT+7]

Ký quy chế phối hợp thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

Thứ sáu, 10/05/2024 - 17:32'
(BLC) - Ngày 10/5, Công an tỉnh và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức ký kết Quy chế phối hợp thực hiện chương trình tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Các đồng chí: Đại tá Lê Anh Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh và Trịnh Trọng Tấn – Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh đồng chủ trì lễ ký kết.

b

Quang cảnh lễ ký kết. 

Theo nội dung ký kết, Công an tỉnh và Chi nhánh NHCSXH tỉnh sẽ phối hợp tuyên truyền, phổ biến về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh. Thực hiện cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất, kinh doanh có sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù theo quy định, đảm bảo đúng đối tượng, đủ điều kiện vay vốn. Thực hiện các giải pháp nhằm hướng dẫn người vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả nguồn vốn.

b

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh tham gia ý kiến tại lễ ký kết.

Đồng thời, phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện; công an các huyện, thành phố chủ động tổng hợp, lập danh sách người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn làm căn cứ để Chi nhánh NHCSXH nơi cho vay giải ngân nguồn vốn bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng.

Các đồng chí: Đại tá Lê Anh Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trịnh Trọng Tấn - Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh ký kết quy chế phối hợp trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, phòng chức năng.

Thông qua việc ký kết quy chế phối hợp nhằm quy định mục đích, nguyên tắc, nội dung, hình thức phối hợp, trách nhiệm của Công an tỉnh và Chi nhánh NHCSXH tỉnh trong việc thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng vay vốn người chấp hành xong án phạt tù để đào tạo nghề, tạo việc làm, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm giữa Công an tỉnh và Chi nhánh NHCSXH tỉnh trong thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung, thống nhất.

Theo chi nhánh NHCSXH tỉnh, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã giải ngân vốn vay theo Quyết định số 22/2023/NĐ-TTg cho 14 trường hợp (trong tổng số 1.878 người) được tiếp cận vốn vay theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền 1 tỷ 400 triệu đồng.

Bình Minh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cần quyết liệt hơn
Thời gian gần đây, phóng viên Báo Lai Châu liên tục nhận được phản ánh của người dân về việc mất an toàn giao thông khi đi qua đoạn đường của 2 bản: Tạng Đán, Chom Chăng (xã Thân Thuộc, huyện Tân...
Một ý chí, một con đường
Biết đến anh là cán bộ mẫn cán của ngành Điện đã lâu, song trò chuyện với anh, chúng tôi nhận thấy, ẩn sâu bên trong con người anh là một ý chí, nghị lực, kiên trì chinh phục con đường phía trước...
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm đóng gói sẵn
Bước vào mùa hè, thời tiết oi bức kèm theo độ ẩm cao chính là điều kiện lý tưởng để các loại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong đường tiêu hóa phát triển nhanh chóng.